Cưỡng chế thu hồi nhà xưởng Công ty Trung Nam để thi hành án

1 Thanh Niên Online
Sự việc liên quan đến thi hành án dân sự đối với Công ty Trung Nam kéo dài hơn 14 năm được giải quyết qua nhiều cấp từ T.Ư đến địa phương. 
Chấp hành viên công bố quyết định cưỡng chế thi hành án /// Ảnh: Hải Nam Chấp hành viên công bố quyết định cưỡng chế thi hành án - Ảnh: Hải Nam
Chấp hành viên công bố quyết định cưỡng chế thi hành án
Ảnh: Hải Nam
Sáng 8.6, Cục Thi hành án dân sự TP.HCM và các lực lượng chức năng đến nhà xưởng Công ty TNHH Đông Nam VN (100% vốn Hàn Quốc, gọi tắt là Công ty Đông Nam, xã Xuân Thới Đông, H.Hóc Môn, TP.HCM) do Công ty cổ phần Trung Nam (Công ty Trung Nam ) cho thuê lại, để tiến hành cưỡng chế, thu hồi nhà xưởng và diện tích 4.721 m2 giao cho đơn vị mua trúng đấu giá.
Đúng 8 giờ 30 ngày 8.6, đại diện Cục Thi hành án dân sự đã đến công ty đọc quyết định cưỡng chế. Tuy nhiên, lúc này cổng nhà xưởng đã bị khóa. Sau khi công bố quyết định cưỡng chế, lực lượng chức năng đã phá cổng nhà xưởng và kiểm kê tài sản; yêu cầu chủ tài sản di dời những tài sản trong công ty ra ngoài. Sau đó, lực lượng chức năng lập biên bản bàn giao cho đơn vị mua trúng đấu giá. Đến 11 giờ cùng ngày, việc cưỡng chế cơ bản hoàn thành.
Trước đó, ngày 26.3.2010, Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đã có quyết định cưỡng chế kê biên tài sản trên và dự kiến sẽ tiến hành cưỡng chế vào ngày 8.4.2010 nhưng sau đó phải hoãn lại để chờ quyết định giải quyết khiếu nại của Công ty Trung Nam.
Đây là sự việc liên quan đến thi hành án dân sự đối với công ty này, kéo dài hơn 14 năm được giải quyết qua nhiều cấp từ T.Ư đến địa phương và dư luận quan tâm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
PHU QUANG HAI

PHU QUANG HAI

Mong rằng từ nay về sau không còn nghe từ (chậm còn hơn không), chỉ 1 vụ việc dân sự mà phải đến 14 năm mới có quyết định thi hành án, chẳng lẽ thành phố thiếu người thi hành trầm trọng đến vậy sao ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm