Cựu Chủ tịch MobiFone: 'Tôi đã được giải thoát khỏi ám ảnh, bất lực, sợ hãi'

4 Thanh Niên Online
Được nói lời cuối trước tòa, cựu Chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà bày tỏ ăn năn, hối hận. Bị cáo mong muốn được trở về với gia đình để phụng dưỡng cha mẹ, chăm sóc con cái.
Cựu Chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà  /// Ảnh Sơn Vũ Cựu Chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà - Ảnh Sơn Vũ
Cựu Chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà
Ảnh Sơn Vũ
Nói lời cuối tại phiên tòa sáng nay, 24.12, bị cáo Lê Nam Trà cám ơn Hội đồng xét xử (HĐXX), cám ơn các vị luật sư đã tham gia bào chữa cho mình từ giai đoạn đầu tới bây giờ. Bị cáo cũng gửi lời cảm ơn các cán bộ công an, quản giáo đã tạo điều kiện vì trong quá trình tạm giam, bị cáo mắc bệnh, sức khoẻ không tốt, và cho rằng đây là sự động viên giúp bị cáo khai báo thành khẩn.

Bị cáo Lê Nam Trà từng nghẹn ngào: 'Tôi đã không đủ bản lĩnh vượt qua sức ép' - Thực hiện: Thái Sơn - Vũ Hân

Bị cáo Trà cũng bày tỏ một số tâm nguyện rằng ngay từ đầu vụ án đã khai báo thành khẩn, chủ động thừa nhận mọi sai phạm… và mong HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ để bản thân có mức án chiếu cố, khoan hồng.
“Tôi thành tâm xin lỗi lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cán cán bộ MobiFone, xin lỗi gia đình, vợ con!… Khi khai báo thành khẩn, tôi đã được giải thoát khỏi những ám ảnh, bất lực và sợ hãi. Xin cho tôi được khoan hồng, để tôi sớm được trở về tận hiếu với bố mẹ, chăm sóc người vợ đang bị ung thư”, bị cáo nghẹn ngào.

Cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói lời sau cùng, hứa bán nhà trả hết 3 triệu USD nhận hối lộ - Thực hiện: Anh Vũ

Bị cáo Trà là cựu Chủ tịch MobiFone - người đã tiếp nhận chỉ đạo của cựu Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son trong việc đầu tư dự án dịch vụ truyền hình bằng phương thức mua lại cổ phần của AVG.
Bị cáo Trà nhận thức rõ tình hình tài chính của AVG yếu kém, kinh doanh thua lỗ kéo dài, nợ vay lớn nhưng vẫn ký hợp đồng chuyển nhượng với AVG và nhận 2,5 triệu USD của Phạm Nhật Vũ.
Nhận hối lộ số tiền đặc biệt lớn, lẽ ra phải khung cao nhất trong tội nhận hối lộ, nhưng bị cáo Trà đã chủ động khai báo, viết đơn tự thú và nộp hết số tiền đã nhận, nên được VKS đề nghị xem xét mức dưới khung.
Viện KSND đã đề nghị mức án 23 - 25 năm tù đối với bị cáo Lê Nam Trà về tội vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng; và tội nhận hối lộ.

Cựu bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói lời sau cùng: "Bản án như vết chém theo suốt cuộc đời tôi" - Thực hiện: Anh Vũ

Bình luận

User
Gửi bình luận
KA KINH

KA KINH

ĐỪNG CÓ MƠ TƯỞNG KHOAN HỒNG. CHỈ XIN GIẢM NHẸ ÁN TÙ VÀ TỬ HÌNH THÌ MAY RA CÒN ĐƯỢC. SAO LÀM QUAN TO ĐẾN MỨC THẾ NÀY MÀ VẪN MƠ HỒ. KHÔNG HIỂU LUẬT CHỐNG THAM NHŨNG THỜI KỲ ĐẦU. 300 TRIỆU ĐÃ ĂN ĐÒN NẶNG MÀ.
Hai

Hai

Tất cả đã từng ăn trên ngồi trước, ban phát cho kẻ dưới, giờ lại than khóc, bệnh tật, ..., xin xỏ. Tóm lại, họ đều hèn.
vvm

vvm

bị cáo nào tuột xích cũng xin về phụng dưỡng mẹ già. Lúc đút túi tiền tỷ có nghĩ đến mẹ già, có nghĩ đến bao cảnh đời cơ cực chỉ mong có cái ăn, cái mặc, những đứa trẻ vùng sâu, vùng cao phải học trong những ngôi trường tạm bợ.
nguyên nguyễn

nguyên nguyễn

cả gan ăn cắp sao sợ ngồi tù làm như các bi cáo ai mà không làm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm