Cá thể voọc chà vá chân nâu được Hạt Kiểm lâm Phú Lộc cứu hộ từ nhà ông Quang /// Ảnh do Kiểm lâm cung cấp
Cá thể voọc chà vá chân nâu được Hạt Kiểm lâm Phú Lộc cứu hộ từ nhà ông QuangẢnh do Kiểm lâm cung cấp
Mộ cá thể voọc chà vá chân nâu, loài động vật hoang dã được mệnh danh là 'nữ hoàng' linh trưởng, lạc vào nhà dân đã được lực lượng chức năng cứu hộ.
Sáng 14.8, ông Tống Phước An, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm H.Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế), cho biết đơn vị đang chăm sóc một cá thể voọc chà vá chân nâu, chuẩn bị bàn giao cho Trung tâm cứu hộ Linh Trưởng nguy cấp (EPRC) thuộc Vườn quốc gia (VQG) Cúc Phương.
Cứu hộ 'nữ hoàng' linh trưởng lạc vào nhà dân - ảnh 1

tin liên quan

Giao nộp cá thể voọc chà vá chân nâu quý hiếm

(TNO) Chiều 10.6, Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật của vườn quốc gia đã tiếp nhận và đang điều trị chứng rối loạn tiêu hóa, chăm sóc phục hồi cho một cá thể voọc chà vá chân nâu quý hiếm.

Đây là cá thể voọc do Hạt kiểm lâm H.Phú Lộc tiếp nhận từ hộ ông Nguyễn Quang (tổ dân phố Lập An, thị trấn Lăng Cô, H.Phú Lộc).
Cá thể voọc chà vá, còn gọi là voọc chà vá chân đỏ hoặc voọc ngũ sắc, nặng khoảng 6 - 7 kg. Loài voọc này được Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã quốc tế tôn vinh là "nữ hoàng" của các loài linh trưởng.
Trước đó, ngày 13.8, gia đình ông Quang phát hiện một cá thể voọc lạc vào vườn nhà đang bị chó rượt đuổi nên bắt giữ.
Sau khi được cán bộ kiểm lâm vận động thuyết phục, ông Quang đã tự nguyện giao nộp cá thể voọc cho Hạt kiểm lâm Phú Lộc chăm sóc.
Cứu hộ 'nữ hoàng' linh trưởng lạc vào nhà dân - ảnh 2

tin liên quan

Giết voọc chà vá chân nâu, lãnh án tù
Vào Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà (Đà Nẵng) săn bắt động vật, trong đó có voọc chà vá chân nâu quý hiếm, đem xẻ thịt, nấu cao, 5 bị cáo lãnh án tù.
Theo Hạt kiểm lâm Phú Lộc, sau khi tiếp nhận và chăm sóc, đơn vị này sẽ ban giao cho Trung tâm cứu hộ Linh Trưởng nguy cấp (EPRC) thuộc Vườn quốc gia (VQG) Cúc Phương tiếp nhận để chăm sóc và trả về tự nhiên.

Bùi Ngọc Long

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Phạm Thiết Hùng

Con voọc này đẹp thật. May mắn là nó đã được cứu hộ. Nhưng, chắc nó buồn lắm vì xa đàn rồi. Giá như biết đàn của nó ở đâu mà thả về thì tốt quá nhỉ? Đưa từ Thừa Thiên - Huế ra tận Cúc Phương, Ninh Bình ở phía Bắc thì xa xôi quá. Thả về rừng tự nhiên nó có cô đơn không ? Thương thương lắm chú voọc không may!

Bình luận