Cựu sinh viên trồng cả vườn cần sa tại nhà riêng

5 Thanh Niên Online
Một cựu sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa bị phát hiện trồng vườn cần sa khép kín tại nhà để sử dụng.
Vườn cần sa của Đỗ Xuân Hiếu /// Ảnh Công an cung cấp Vườn cần sa của Đỗ Xuân Hiếu - Ảnh Công an cung cấp
Vườn cần sa của Đỗ Xuân Hiếu
Ảnh Công an cung cấp
Thời gian gần đây, Công an quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về một tụ điểm có dấu hiệu trồng cần sa, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng.
Qua xác minh, Công an quận Hồng Bàng xác định đối tượng nghi vấn là Đỗ Xuân Hiếu (29 tuổi, ngụ số 17/347 Hùng Vương, quận Hồng Bàng). Hiếu từng là sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội, chưa có công việc ổn định và đang nghiện ma túy.
trong-can-sa
Đỗ Xuân Hiếu mỗi lần phê cần sa lại gọi người lạ đến sinh hoạt "Hội thánh của Đức Chúa Trời"
Ảnh Công an cung cấp
Sau khi có đầy đủ căn cứ, sáng 2.5, Công an quận Hồng Bàng bắt quả tang Hiếu đang sử dụng trái phép chất ma túy (hút nhựa cây cần sa). Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hiếu, cơ quan công an phát hiện 859 cây cần sa cùng nhiều vật dụng chứa hạt, nhựa loại cây này và nhiều đồ vật liên quan đến việc trồng, chiết xuất và sử dụng nhựa cần sa.
Với vị trí nhà nằm trong ngõ sâu, gần nghĩa trang, Hiếu mua hạt cây cần sa, đất, phân bón để trồng một lượng lớn loại cây này trong vườn và trong nhà, đồng thời trồng xen một số loại cây thuốc, hoa vào vườn cần sa để qua mắt cơ quan chức năng.
Hiếu còn xây dựng một quy trình trồng, thu hoạch đến chiết xuất nhựa cần sa khép kín để tiện sử dụng.
Đáng chú ý, khi khám xét nhà Hiếu, cơ quan công an còn thu được nhiều tài liệu liên quan đến “Hội thánh của Đức Chúa Trời”. Theo cơ quan công an, mỗi lần phê ma túy, Hiếu lại lôi kéo nhiều người lạ đến nhà để “họp đạo”.
Hiếu khai nhận, người truyền đạo cho hiếu là Đỗ Thanh Tùng (28 tuổi, ngụ 35/114 Bạch Đằng, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng).
Công an quận Hồng Bàng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
taitai

taitai

Trồng đến cả ngàn cây cần sa trong vườn tốt tươi ở một phường trong thành phố như vậy, chứ đâu phải trồng ở trong rừng mà mấy anh công an khu vực không hay biết. Các anh không đủ kiến thức hay cố tình không biết cây cần sa là như thế nào?
hoang van

hoang van

Theo mình bảo vệ an ninh địa phương là quyền và trách nhiệm của mọi công dân. Tại sao lại sinh ra tổ dân phố, cấp ủy cơ sở để làm gì bạn. Một phần là để có tai mắt phối hợp hỗ trợ cùng với công an địa phương bảo vệ an ninh từng khu vực cụm dân cư. Công an nào mà tài giỏi đến biết từng ngóc ngách của nhà dân mà bạn trách gì nghe kỳ vậy bạn. Những vụ việc này phải nhờ thông tin từ dân mà ra thôi bạn ơi. Vậy mới nói dân có thuận thì chính quyền mới tồn tại. Luôn đúng khi nói rằng lấy dân làm gốc. Phát hiện xử lý như vậy là tốt rồi. Mỗi một vụ sẽ có thêm kinh nghiệm cho các chiến sĩ công an. Bạn hãy cứ tin tưởng và ủng hộ chính quyền là được.
Nguyễn Thảo

Nguyễn Thảo

Cũng đúng nhưng công an khu vực chẳng nhẽ lại ko đi qua khu này lần nào?
Vân Anh

Vân Anh

cựu sinh viên đại học, đã được đào tạo các môn pháp luật đại cương, triết, văn hóa,...mà vẫn mông muội vi phạm pháp luật, tuyên truyền tà đạo. thật bó tay.
Thanh Nguyễn

Thanh Nguyễn

đọc bài này mới hiểu hội thánh đức chúa trời là thế nào....

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm