Cựu Tổng giám đốc xơ sợi dầu khí xin nghỉ việc không lương

2 Thanh Niên Online
Trong đơn gần nhất gửi Tập đoàn Hóa chất hôm 2.11, ông Vũ Đình Duy, thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn này đã xin nghỉ phép năm hoặc nghỉ việc không lương.
Ông Vũ Đình Duy (người đứng) Ông Vũ Đình Duy (người đứng)
Ông Vũ Đình Duy (người đứng)
Ngày 7.11, Bộ Công thương đã thông tin bước đầu về quá trình kiểm tra liên quan đến việc ông Vũ Đình Duy, cựu Tổng giám đốc xơ sợi dầu khí, thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất (Vinachem) vắng mặt bất thường gần nửa tháng qua.
Báo cáo của tổ công tác này cho hay, kể từ lần cuối cùng xuất hiện ở cơ quan cách nay nửa tháng, Tập đoàn đã nhận được 3 đơn đề tên ông Duy về việc xin nghỉ. Lần đầu nhận đơn là ngày 25.10 (không đề ngày gửi), ông Duy xin nghỉ ốm 3 ngày, từ 26 - 28.10. Tiếp đó, vào ngày 31.10, đơn thứ hai, cựu Tổng giám đốc xơ sợi dầu khí xin nghỉ phép 30 ngày kể từ 1.11 để đi khám bệnh tại nước ngoài. Tuy nhiên, chỉ 3 ngày sau, ông Duy lại có đơn "xin nghỉ phép năm hoặc nghỉ việc không hưởng lương".
Về quá trình tham gia vào công việc của ông Vũ Đình Duy với tư cách thành viên Hội đồng thành viên, báo cáo với tổ công tác, Vinachem cho hay, gần 7 tháng qua (kể từ ngày ông Duy về Tập đoàn), đã có tổng cộng 17 cuộc họp của Hội đồng thành viên Tập đoàn. Trong đó, ông Duy tham gia 9 cuộc họp và vắng mặt 8 cuộc họp.
Về mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao, Tập đoàn lý giải rằng, do ông Duy đến công tác tại Tập đoàn từ tháng 4.2016 nên chưa có đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ. "Ông Duy là thành viên mới, hiện đang trong giai đoạn tìm hiểu, bước đầu làm quen với công việc nên mức độ hoàn thành nhiệm vụ ở mức trung bình", Vinachem nhận xét.
Từ khi ông Duy vắng mặt đến nay, đại diện Tập đoàn đã liên lạc qua điện thoại với ông Duy nhưng không được nên đã cử 2 tổ đến tất cả các địa chỉ như nơi ở hiện tại, hộ khẩu thường trú trong tờ khai sơ yếu lý lịch và địa chỉ mẹ đẻ của ông Duy, nhưng đều không liên lạc được. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ho

Ho

Hay quá. Làm to thế mà vẫn tự giác nghỉ không lương luôn, hoan hô tinh thần tự giác, chúc anh chữa mau hết bệnh về cống hiến tiếp cho dân nhờ nhé.
Hùng Vượng

Hùng Vượng

Thành viên Hội đồng thành viên nếu không kiêm nhiệm công việc điều hành thì sao gọi là lãnh lương, mà chỉ nhận phụ cấp thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vũ Nhật Tân thách thức, không hợp tác với tổ kiểm soát.
 /// Ảnh cắt từ clip

Chống người thi hành công vụ là gì?

Thời gian gần đây, có những vụ việc chống đối, đạp bàn, chửi bới tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19. Theo chuyên gia, những trường hợp này có dấu hiệu tội chống người thi hành công vụ.