Đà Nẵng cảnh báo tình trạng mạo danh để lừa… bán sách

0 Thanh Niên Online

Sau khi nhận được phản ánh về việc một số người tự xưng là cán bộ Sở KH-ĐT TP.Đà Nẵng để bán sách, đơn vị này đã có cảnh báo tình trạng mạo danh.

Trụ sở Sở KH-ĐT TP.Đà Nẵng đặt tại Trung tâm Hành chính TP.Đà Nẵng /// ẢNH: HOÀNG SƠN Trụ sở Sở KH-ĐT TP.Đà Nẵng đặt tại Trung tâm Hành chính TP.Đà Nẵng - ẢNH: HOÀNG SƠN
Trụ sở Sở KH-ĐT TP.Đà Nẵng đặt tại Trung tâm Hành chính TP.Đà Nẵng
ẢNH: HOÀNG SƠN

Ngày 9.4, Sở KH-ĐT TP.Đà Nẵng cho biết, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó giám đốc Sở vừa ký văn bản thông báo cho các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân về tình trạng mạo danh cán bộ Sở KH-ĐT Đà Nẵng để lừa đảo bán tài liệu.

Theo Sở KH-ĐT TP.Đà Nẵng, thời gian gần đây, đơn vị nhận được phản ánh của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân về việc một số người tự xưng là cán bộ Sở liên hệ qua điện thoại, đến trực tiếp đơn vị đặt vấn đề mua các loại sách, tài liệu liên quan đến lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, đăng ký kinh doanh…

Qua tổng hợp, Sở KH-ĐT TP.Đà Nẵng ghi nhận được sự phản ánh của hơn 10 doanh nghiệp và tổ chức về nội dung như trên.

Vì vậy Sở đã thông báo cho các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân được biết “hành vi của một số đối tượng nêu trên là lừa đảo, giả mạo, lợi dụng danh nghĩa Sở KH-ĐT để trục lợi”.

Sở KH-ĐT Đà Nẵng khẳng định không phát hành tài liệu, ấn phẩm sách và không cử cán bộ liên hệ qua điện thoại cũng như đến các doanh nghiệp, cơ quan chào bán bất kỳ tài liệu, ấn phẩm sách nào.

Sở này đề nghị các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân khi phát hiện cá nhân tự xưng là cán bộ của Sở liên hệ hoặc đến yêu cầu mua tài liệu, ấn phẩm sách cần từ chối, và thông tin đến số điện thoại 3821755 hoặc 3822221 để phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời xử lý, ngăn chặn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm