Đà Nẵng không bưng bít thông tin để bảo vệ cán bộ

0 Thanh Niên Online
Ông Võ Công Trí, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, đề nghị các cơ quan của TP.Đà Nẵng không vì lý do bảo vệ cán bộ, bảo vệ nội bộ mà để xảy ra tình trạng che đậy, bưng bít thông tin.
Phó bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí phát biểu tại hội nghị /// ẢNH: HOÀNG SƠN Phó bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí phát biểu tại hội nghị - ẢNH: HOÀNG SƠN
Phó bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí phát biểu tại hội nghị
ẢNH: HOÀNG SƠN
Đó là ý kiến của ông Võ Công Trí tại hội nghị tổng kết công tác báo chí năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 do Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, Sở TT-TT và Hội Nhà báo TP tổ chức vào chiều 2.1.
“Đôi khi vì lý do để bảo vệ cán bộ, bảo vệ nội bộ, đảng viên mà các cơ quan không cung cấp thông tin. Thông tin phải được cung cấp kịp thời minh bạch. Các cơ quan báo chí của TP trong những trường hợp cần thiết cũng cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí khác hoạt động trên địa bàn TP”, ông Trí nói.
Ông Trí cũng cho hay hiện nay có các quy định cụ thể mời các cơ quan báo chí của TP.Đà Nẵng dự các sự kiện chính trị. Trong các trường hợp này Ban Tuyên giáo, Sở TT-TT định hướng các cơ quan báo chí TP.Đà Nẵng chia sẻ để nhiều cơ quan báo chí khác có thông tin.

Đà Nẵng không bưng bít thông tin để bảo vệ cán bộ - ảnh 1

Nhà báo Vũ Phương Thảo, Trưởng văn phòng Đại diện Báo Thanh Niên tại miền Trung (thứ 3 từ phải sang) nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng
ẢNH: HOÀNG SƠN

Cũng theo ông Trí, đối với những vấn đề phức tạp mà dư luận quan tâm, Ban Tuyên giáo Thành ủy cần chủ động tham mưu cung cấp thông tin, định hướng dư luận xã hội, đề xuất các hướng xử lý theo phương châm nhanh, có trọng điểm, trọng tâm, giải quyết hài hòa các mối quan hệ xã hội.

Ông Phan Xuân Thủy, Vụ trưởng, Trưởng cơ quan đại diện Ban Tuyên giáo T.Ư tại Đà Nẵng, cho rằng thời gian tới các cơ quan báo chí, các đơn vị liên quan cần xây dựng kế hoạch đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối ngoại trong năm 2018, đặc biệt là tuyên truyên về chủ đề Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư.

Cũng tại hội nghị, Văn phòng Báo Thanh Niên tại miền Trung cùng 7 cơ quan báo chí khác đóng chân tại địa bàn đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng vì có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin năm 2017.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm