Đà Nẵng quyết lấy lại Sân vận động Chi Lăng

0 Thanh Niên
Đó là thông tin do ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, đưa ra tại phiên tiếp thu, giải trình kỳ họp thứ 7, HĐND TP.Đà Nẵng khóa 9 diễn ra sáng 12.7.
Theo ông Thơ, hiện Sân vận động Chi Lăng đang trong quá trình thi hành án đối với 14 lô đất (Thanh Niên đã thông tin). UBND TP đã báo cáo Thành ủy, HĐND TP về vấn đề này và sẽ kiến nghị với Thủ tướng, tòa án và các cơ quan liên quan để xin thương lượng lấy lại sân vận động phục vụ nhu cầu phát triển văn hóa xã hội, phát triển địa phương. Ông Thơ khẳng định TP không ủng hộ và không thể chia ra 14 lô đất để trở thành 14 dự án gây chia cắt tổng thể sân vận động.
Đối với vướng mắc về các dự án đất đai sau kết luận của Thanh tra Chính phủ, ông Thơ khẳng định lãnh đạo TP rất quan tâm đến việc khắc phục hậu quả sau kết luận của thanh tra nhưng hiện gặp nhiều khó khăn giữa kết luận với các quy định khác của pháp luật. UBND đã báo cáo HĐND TP, Thành ủy và các bộ, ngành T.Ư. Tuy nhiên, theo ông Thơ, có nhiều vấn đề mà TP không nhất thiết phải báo cáo lên trên vì có thể thực hiện đúng quy định. Cụ thể, các nhà đầu tư thứ cấp nhận chuyển nhượng các dự án mà trước đó đã được giảm 10% thì không nhất thiết buộc họ phải hợp tác với TP để thu lại khoản đó.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Do sóng 
quá lớn nên lương thực, quà tết được gửi từ tàu qua nhà giàn bằng dây /// Ảnh: Trung Hiếu

Ra với nhà dàn DK1

'Sóng gió mặc sóng gió... Chông chênh mặc chênh chông. Lính nhà giàn chẳng sợ bão giông...', qua bộ đàm, tiếng hát khàn, thô mộc lẫn vào sóng gió của các chiến sĩ nhà giàn nghe đứt quãng. Nhiều thành viên trên tàu mắt nhòe lệ.
Tàu KG 61900 bị tạm giữ tại âu thuyền Thọ Quang /// Ảnh: Văn Tiến

Phạt nhiều tàu tận diệt hải sản

Ngày 19.1, Đồn Biên phòng Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ tàu cá đánh bắt kiểu tận diệt.