Đà Nẵng thu hồi hàng loạt dự án 'đất vàng' ven biển

3 Thanh Niên Online

Có ít nhất 4 dự án được đề nghị thu hồi để làm công viên công cộng ven biển phía đông TP.Đà Nẵng.

Dự án đối diện đường Huyền Trân Công Chúa được đề nghị thu hồi để làm công viên công cộng /// ẢNH: HOÀNG SƠN Dự án đối diện đường Huyền Trân Công Chúa được đề nghị thu hồi để làm công viên công cộng - ẢNH: HOÀNG SƠN
Dự án đối diện đường Huyền Trân Công Chúa được đề nghị thu hồi để làm công viên công cộng
ẢNH: HOÀNG SƠN

Ngày 5.10, Đảng đoàn HĐND TP.Đà Nẵng cho biết, vừa có công văn báo cáo kết quả giám sát và kiến nghị với Thường trực Thành ủy liên quan đến chủ trương thu hồi đất xây dựng các công trình phục vụ cộng đồng tại khu vực biển phía đông TP.

Cụ thể, đối với quy hoạch khu công viên đối diện đường Huyền Trân Công Chúa; quy hoạch công viên công cộng sau khi thu hồi đất của dự án khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu; quy hoạch bãi tắm kết hợp công viên công cộng phía bắc dự án khu du lịch ven biển của Công ty TNHH DAP và quy hoạch khu vực bãi tắm Non Nước, Đảng đoàn HĐND TP đề nghị giao các đơn vị liên quan kiểm tra các thủ tục pháp lý để thu hồi đất và triển khai các bước đầu tư xây dựng theo đúng quy định, hoàn thành trong năm 2019.

Đảng đoàn HĐND TP đề nghị Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có ý kiến, chỉ đạo UBND TP có báo cáo và xin ý kiến của các cơ quan T.Ư về việc thu hồi bãi cát ven biển phía đông các khu du lịch tại Q.Ngũ Hành Sơn để làm tuyến đường dọc bờ biển; hoàn thành trong năm 2019.

Đối với tuyến đường này, theo HĐND TP, hiện nay, tình hình xâm thực biển diễn biến khá phức tạp, hình dạng vùng bờ thay đổi theo tháng, mùa trong năm.

Đà Nẵng thu hồi hàng loạt dự án 'đất vàng' ven biển - ảnh 1

Lối xuống biển cạnh khách sạn Furama được đề nghị hoàn thành trước ngày 30.12.2018
ẢNH: HOÀNG SƠN

Do đó, việc dự kiến hình thành tuyến đi dạo dọc bãi cát ven theo mặt nước là rất khó thực hiện.

Bên cạnh đó, tác động của tuyến đi dạo đến hoạt động của các khu nghỉ dưỡng cao cấp cũng là băn khoăn của các doanh nghiệp nên TP quan tâm thỏa đáng nhằm bảo đảm kết hợp hài hòa lợi ích của cộng đồng và doanh nghiệp.

Liên quan đến lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương và lối xuống biển cạnh khách sạn Furama (Thanh Niên đã thông tin), Đảng đoàn HĐND TP đề nghị giao các đơn vị liên quan kiểm tra các thủ tục pháp lý để thu hồi dự án, thu hồi đất, đền bù, thi công xây dựng; làm việc với chủ đầu tư để tạo sự đồng thuận, triển khai các bước đầu tư xây dựng song song, nhưng bảo đảm đúng quy định, hoàn thành dự án trước ngày 30.12.2018.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoang Thong

Hoang Thong

Hoan hô! Thu hồi bớt các dự án ven biển Đà Nẵng để làm công viên, các công trình phục vụ công cộng. Phải quy hoạch lại, làm cho thành phố này thật đẹp, thật sự đáng sống. Có quá nhiều resort ven biển rồi mà quá thiếu nơi nghỉ ngơi vui chơi cho dân thường.
Anh Bốn

Anh Bốn

Đúng quá, dân đang sống tại thành phố đáng sống vốn có biển mà không được hưởng, nay TP lấy lại làm công viên và bãi tắm là quá tốt
Tran Hoang

Tran Hoang

Ở Đà Nẵng ngày xưa đi dọc bờ biển, phóng tầm nhìn ra biển thấy quê hương mình đẹp biết bao. Bây giờ đi dọc bờ biển toàn thấy hàng rào...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm các thành viên CLB phòng chống tội phạm Phú Hòa trong một vụ bắt được nghi can trộm xe máy  /// Ảnh: Đỗ Trường

'Hiệp sĩ' bị bó buộc?

Liên quan đến việc 'hiệp sĩ' Nguyễn Thanh Hải xin ra khỏi Câu lạc bộ phòng chống tội phạm P.Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương), nhiều ý kiến cho rằng, cần xem xét thay đổi “tầm hoạt động” của các câu lạc bộ.