Đà Nẵng thu thập ý kiến về các dự án ven sông Hàn

0 Thanh Niên
Dự án Marina Complex, TP.Đà Nẵng đóng kè bao, đổ đất lấn sông Hàn gây chú ý thời gian qua đã bị tạm dừng thi công đồng thời rà soát lại các dự án tương tự ven sông Hàn.
Đà Nẵng sẽ lấy ý kiến của các chuyên gia, người dân... về quy hoạch 2 bờ sông Hàn	 /// Ảnh: S.X Đà Nẵng sẽ lấy ý kiến của các chuyên gia, người dân... về quy hoạch 2 bờ sông Hàn - Ảnh: S.X
Đà Nẵng sẽ lấy ý kiến của các chuyên gia, người dân... về quy hoạch 2 bờ sông Hàn
Ảnh: S.X
Tại buổi họp báo quý 1/2019 do UBND TP.Đà Nẵng tổ chức chiều 24.4, vụ dự án Marina Complex đóng kè bao, đổ đất lấn sông Hàn gây chú ý thời gian qua (Thanh Niên đã thông tin) tiếp tục được quan tâm, cùng với tiến độ rà soát các dự án ven sông Hàn đã và đang triển khai.
Về vấn đề này, ông Thái Ngọc Trung, Phó giám đốc Sở Xây dựng, cho biết ngoài việc có văn bản tạm dừng dự án Marina Complex, UBND TP.Đà Nẵng cũng đã chỉ đạo Sở Xây dựng rà soát tất cả dự án có tình trạng tương tự như dự án này, trong đó rà soát về mặt pháp lý, báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM)...
Theo ông Trung, năm 2016, TP.Đà Nẵng tổ chức cuộc thi quy hoạch 2 bờ sông Hàn với 12 đơn vị tham gia. Sau khi có kết quả, Sở đã trình hồ sơ và Chủ tịch UBND TP đã có ý kiến chỉ đạo báo cáo lần cuối cho Thường trực Thành ủy trước khi phê duyệt. Sau khi phê duyệt, Sở sẽ chính thức công bố quy hoạch. Giải thích lý do "chậm công bố quy hoạch 2 bờ sông Hàn", ông Trung cho biết vì quy hoạch trải dài hơn 10 km sông nên việc hoàn thiện hồ sơ mất nhiều thời gian. “Theo luật, phải lấy ý kiến cộng đồng nhân dân các địa phương nên thời gian hơi lâu”, ông Trung nói.
Ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, cũng khẳng định hiện TP đang rà soát các dự án ven sông Hàn nên vẫn chưa có kết quả thống kê các dự án. Theo kế hoạch, trong tháng 5, UBND TP sẽ phối hợp với Ủy ban MTTQ TP tổ chức hội thảo, mời các chuyên gia góp ý về quy hoạch bờ sông Hàn.
* Đề cập thời điểm xử lý sai phạm tại dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà, lãnh đạo Sở Xây dựng khẳng định cơ quan chức năng quyết tâm xử lý và không bao che, dung túng hành vi sai phạm của chủ đầu tư. Hiện TP đã ban hành kế hoạch xử lý sai phạm trong lĩnh vực xây dựng tại Mường Thanh. Đáng chú ý, theo Phó giám đốc Sở Xây dựng Thái Ngọc Trung, công trình có kết cấu phức tạp nên phương án tháo dỡ cần sự góp ý của các chuyên gia đầu ngành của VN, bởi nếu tháo dỡ tầng trên sẽ ảnh hưởng đến an toàn của căn hộ ở dưới. Kế hoạch tháo dỡ sẽ bắt đầu trong tháng 6.2019, hoàn thành trong tháng 1.2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoàn người Hrê tại đèo Bình Đê  /// ẢNH: THÀNH SỰ

Sự thật về một bức ảnh

Bức ảnh chụp một đoàn người lầm lũi đi trong nắng trưa trên QL1, đoạn qua đèo Bình Đê (Quảng Ngãi), đang được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã 'bỏ rơi đồng bào' trong đại dịch.