Tối 15.4, UBND thành phố Đà Nẵng có văn bản về việc triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đáng chú ý, UBND Đà Nẵng đã cho phép các cơ sở kinh doanh bán hàng mang về từ ngày 16.4 sau 15 ngày tạm dừng.
Theo văn bản, căn cứ chỉ đạo của Thủ tướng, trong đó xếp Đà Nẵng vào nhóm địa phương có nguy cơ cao, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các sở, ban ngành, UBND các quận, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31.3.2020 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo liên quan của Thành ủy, UBND thành phố...
Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu các ngành không chủ quan, buông lỏng, không để dịch bùng phát trên địa bàn.
Tại văn bản này, UBND Đà Nẵng cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 16.4 theo hình thức bán trực tuyến (bán online) và bán mang về, tuyệt đối không phục vụ tại chỗ.
|
Trong đó, đặc biệt chú trọng về giãn cách xã hội, vệ sinh phòng dịch tại nơi bán và trong quá trình vận chuyển, đảm bảo cự ly theo quy định và tuyệt đối phải đeo khẩu trang; đóng cửa đối với các cơ sở không thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch và giãn cách xã hội.
Sở Công Thương yêu cầu các đơn vị vận chuyển hàng thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch.
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, trong 15 ngày thực hiện cách ly xã hội và thực hiện việc không bán mang về đã khiến sinh hoạt, nhu cầu ăn uống của nhiều người dân Đà Nẵng bị đảo lộn.
Chính do vậy, từ chiều nay 15.4, khi có thông tin có về cuộc họp Thường trực Chính phủ, trong đó việc T.Ư xếp Đà Nẵng vào nhóm địa phương có nguy cơ cao tiếp tục thực hiện cách ly xã hội, thông tin về việc bán hàng trực tuyến, bán mang về được rất nhiều người dân Đà Nẵng quan tâm.
Bình luận (0)