Đà Nẵng: Xem xét nới lỏng giãn cách xã hội vào đầu tháng 9

1 Thanh Niên Online
Lãnh đạo Thành ủy Đà Nẵng đánh giá, TP đã có đủ điều kiện để nới lỏng giãn cách xã hội cùng với đó sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Thành ủy Đà Nẵng đồng ý với đề xuất dành 1 tuần tới để xét nghiệm rộng có trọng điểm các trường hợp nguy cơ /// Ảnh: Hoàng Sơn Thành ủy Đà Nẵng đồng ý với đề xuất dành 1 tuần tới để xét nghiệm rộng có trọng điểm các trường hợp nguy cơ - Ảnh: Hoàng Sơn
Thành ủy Đà Nẵng đồng ý với đề xuất dành 1 tuần tới để xét nghiệm rộng có trọng điểm các trường hợp nguy cơ
Ảnh: Hoàng Sơn
Ngày 28.8, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã có cuộc họp bàn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Thông tin tại cuộc họp, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, cho biết, sau thời gian đầu thực hiện nghiêm lệnh giãn cách xã hội, đến nay khi số ca mắc Covid-19 được kiểm soát, người dân đã xuất hiện tâm lý lơ là, nhất là người nghèo, lao động phổ thông…
Ông Chinh cho rằng, tuy dịch bệnh còn phức tạp nhưng phải có giải pháp hiệu quả hơn chứ không thể kéo dài thời gian cách ly xã hội.
Đà Nẵng cũng đã có ý kiến kiến nghị với T.Ư xem xét nới lỏng trong thời gian sớm nhất”, ông Chinh cho biết thêm, hôm qua (27.8), Ban chỉ đạo quốc gia dưới sự chủ trì của Thủ tướng cũng đã họp và có ý kiến về việc sẽ có một chỉ thị mới về phòng chống dịch trong tình hình mới, nới lỏng một số quy định để vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.
Đà Nẵng: Xem xét nới lỏng giãn cách xã hội vào đầu tháng 9 - ảnh 1

Thành ủy Đà Nẵng họp về phòng chống dịch Covid-19 vào sáng 28.8

Ảnh: Hoàng Sơn

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng thông tin thêm, bên cạnh việc xét nghiệm cho những trường hợp F1, cán bộ y tế, 2 KCN có công nhân mắc Covid19… hiện nay vẫn còn công nhân trong 4 KCN chưa được lấy mẫu xét nghiệm.
Theo đó, bà Yến kiến nghị, ngành y tế sẽ tập trung xét nghiệm khoảng 100.000 mẫu trong 1 tuần tới để khoanh vùng chống dịch. Theo bà Yến, đến lúc TP phải xây dựng chiến lược "sống chung với Covid-19" trên tất cả các lĩnh vực.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 28.8: Không có ca mắc mới, 12 bệnh nhân tiên lượng nặng

Theo ông Nguyễn Văn Quảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, hiện TP đã có đủ điều kiện nới lỏng giãn cách xã hội trên địa bàn TP. Tuy nhiên, khi nới lỏng phải ban hành quy định các biện pháp phòng chống dịch ở tất cả khu vực dân cư, cơ quan, trường học…
Đồng quan điểm, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND TP xây dựng chỉ thị "sống chung với dịch Covid-19" trong tình hình mới, trong đó quy định cụ thể trách nhiệm từng ngành, địa phương, nâng cao năng lực, tính chủ động của chính quyền cơ sở.
Theo ông Nghĩa, Đà Nẵng sẽ kiểm soát tình hình chặt chẽ theo Chỉ thị 16 đến hết tháng 8. Từ tháng 9, với xu hướng như hiện nay, TP sẽ thực hiện Chỉ thị 19 và Chỉ thị 16 tùy theo từng khu vực. Ở các khu vực dân cư, chợ, siêu thị, trường học… phải có biện pháp cụ thể.
“Chúng ta không thể kéo dài mãi như thế này…”, Bí thư Đà Nẵng nhấn mạnh.

Người Đà Nẵng đi chợ bằng phiếu màu trắng thay cho phiếu hồng, phiếu xanh

Bình luận

User
Gửi bình luận
tran05 Thang

tran05 Thang

Hoan hô ông bí thư nói hay quá lâu lắm rồi mới nghe tên ông

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoàn người Hrê tại đèo Bình Đê  /// ẢNH: THÀNH SỰ

Sự thật về một bức ảnh

Bức ảnh chụp một đoàn người lầm lũi đi trong nắng trưa trên QL1, đoạn qua đèo Bình Đê (Quảng Ngãi), đang được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã 'bỏ rơi đồng bào' trong đại dịch.