Đà Nẵng xử lý 6 người Trung Quốc làm du lịch 'chui'

13 Thanh Niên Online
Ngày 6.7, UBND TP.Đà Nẵng đã ra văn bản xử lý 6 người mang quốc tịch Trung Quốc hoạt động “chui” trong lĩnh vực du lịch tại Đà Nẵng.
 

 

Hướng dẫn viên Trung Quốc hoạt động trái phép tại Đà Nẵng /// Ảnh: CLB HDV tiếng Trung cung cấp Hướng dẫn viên Trung Quốc hoạt động trái phép tại Đà Nẵng - Ảnh: CLB HDV tiếng Trung cung cấp
Hướng dẫn viên Trung Quốc hoạt động trái phép tại Đà Nẵng
Ảnh: CLB HDV tiếng Trung cung cấp
Theo biên bản vi phạm hành chính do Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA72) – Công An TP.Đà Nẵng cung cấp, UBND TP.Đà Nẵng đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với 6 cá nhân là bà Huang Wei (26 tuổi), ông Yang Chuan (44 tuôi), bà Xu Zenghua (37 tuổi), ông Yang Chuan (26 tuổi), Wu Mengxing (24 tuổi), bà Li Guangping (37 tuổi).
Cả 6 người này đều bị phạt hành chính vì hành vi “Người nước ngoài nhập cảnh hành nghề hoặc có hoạt động khác tại VN mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền tại VN”; mức xử phạt hành chính 20 triệu đồng/người.
Riêng bà Wu Mengxing và bà Li Guangping, ngoài vi phạm nói trên còn có thêm tội không khai báo tạm trú tạm vắng theo quy định của pháp luật VN với mức phạt 1.250.000 đồng/người.
6 người ngày đều trú tại địa chỉ 81 Ngô Thì Sĩ (P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) và đều tổ chức các hoạt động trái phép trong lĩnh vực du lịch. Tổng số tiền xử phạt hành chính hơn 122 triệu đồng, không có tình tiết giảm nhẹ, không áp dụng hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả nào khác.
Cả 6 quyết định xử phạt này đều do Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ký ngày 6.7.
Cũng trong sáng 6.7, UBND TP.Đà Nẵng đã chỉ đạo tập trung kiểm tra, rà soát các hoạt động du lịch trên địa bàn, đặc biệt là hoạt động hướng dẫn không phép; kiên quyết không phân biệt quốc tịch của du khách, đảm bảo theo đúng quy định pháp luật VN.
Đà Nẵng xử lý 6 người Trung Quốc làm du lịch 'chui' - ảnh 1

tin liên quan

Đồng loạt vào cuộc xử lý hướng dẫn viên Trung Quốc 'chui'
Hướng dẫn viên Trung Quốc núp bóng người Việt dẫn chui khách, không kiểm soát được nội dung hướng dẫn, thuyết minh điểm đến, xuyên tạc lịch sử, văn hóa Việt Nam... đang khiến ngành du lịch Đà Nẵng và các tỉnh thành miền Trung đau đầu.

Bình luận 13

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Robin

Robin

Tại sao không trục xuất họ về nước? Họ vi phạm quá rõ ràng thì đủ điều kiện trục xuất rồi
Võ Quốc Nam

Võ Quốc Nam

Cực đoan vừa thôi, gì thì cũng có luật và thông lệ quốc tế nữa chứ. Phạt thế này họ cũng tởn tới già rồi. Đừng mang nặng đầu óc chủ nghĩa dân tộc như vậy.
Linh

Linh

Phải trục xuất, TP làm việc thiếu quyết đoán rồi.
Thuận

Thuận

tuyên truyền sai lệch về kiến thức đất nước mà chỉ phạt tiền 120 triệu. Con số này quá ít cho 1 tổ chức có chống lưng đằng sau, và điều này sẽ tiếp tục xảy ra nếu như việc kiểm soát chưa chặc chẽ.
Quehuongdongkhoi

Quehuongdongkhoi

Cái này gọi là lao động bất hợp pháp nè.
DuyAnh

DuyAnh

Tại sao không trục xuất họ ra khỏi nước ta?
Sang sang

Sang sang

Xử vậy có nhẹ quá không? Với cách xử lý như thế này thì e rằng còn lâu mới dẹp bỏ được.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm