Đà Nẵng xử lý khu phức hợp khách sạn xây dựng không phép

4 Thanh Niên
Đà Nẵng xử lý công trình xây dựng không phép tại dự án khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng.
Công trình phức hợp khách sạn 50 Bạch Đằng bị đề nghị xử lý vì xây dựng không phép
Ảnh: Huy Đạt
Ngày 27.10, UBND TP.Đà Nẵng cho biết đã có văn bản thống nhất với ý kiến đề xuất của Sở Xây dựng về xử lý công trình xây dựng không phép tại dự án khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng (số 50 Bạch Đằng, P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu).
Cụ thể, UBND TP giao UBND Q.Hải Châu tổ chức xử lý vi phạm trong việc xây dựng công trình không phép theo Quyết định số 10501 ngày 3.8.2018 của UBND Q.Hải Châu; báo cáo kết quả xử lý trong tháng 11.2018.
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Lê Văn Tuấn, Chánh tranh tra Sở Xây dựng, cho biết công trình không phép bị đề nghị xử lý tại khu phức hợp có diện tích khoảng 200 m2 ở khối đế của tòa nhà. Hạng mục này mặc dù chưa được cấp phép thi công nhưng chủ đầu tư đã xây lấn ra khu vực sân vườn để cho một nhãn hàng thuê mặt bằng. Cũng theo ông Tuấn, công trình này còn vi phạm khi cho thuê mặt bằng nhưng phần khối đế của tòa nhà chưa được nghiệm thu.
Cũng tại văn bản đã nêu, UBND TP chỉ đạo UBND Q.Hải Châu tăng cường công tác quản lý đô thị, kiểm tra hoạt động xây dựng trên địa bàn theo phân cấp, chủ động xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng đô thị; đồng thời xử lý các tập thể, cá nhân phụ trách quản lý trật tự đô thị trên địa bàn đã không hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Lãnh đạo UBND Q.Hải Châu chịu trách nhiệm trước lãnh đạo UBND TP nếu để việc xây dựng không phép, sai phép, vi phạm trật tự xây dựng đô thị diễn ra trong địa giới hành chính thuộc địa bàn quận quản lý.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trúc

Trúc

Nên để mắt tới khi mới sai phạm đừng để xong rồi mới xử lý. Họp tới họp lui mất thời gian .ai phụ trách khu vực đó nên đuổi việc đi
Lyly

Lyly

Công trình khu phức hợp được xây ở vị trí đắc địa, đông người qua lại mà không phép là sao nhỉ ? Đã vậy cảnh quan, mỹ quan của 2 tòa nhà không tương xứng với vị trí xây dựng chút nào. Lỗi tại ai đây ?.
Thanh trúc

Thanh trúc

Khu này xây xong khá lâu sao bây giờ mới thấy sai nó không phải quá bé để khó nhìn thấy đuổi việc ông nào phụ trách khu vực này cho xong
Robin

Robin

Thật bất thường là các công trình vi phạm bị cưỡng chế đều to khủng khi sắp hoàn thiện. Cán bộ quản lý xây dựng của phường, của quận ở đâu? Nhà dân vi phạm thì thấy các ông cán bộ phường xuất hiện ngay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm