Đã thống kê được thiệt hại cá chết trên sông La Ngà

0 Thanh Niên Online
Tổng cộng có 338 tấn cá chết các loại gồm lăng, chép, điêu hồng, mè  sau cơn mưa lớn vào sáng 16.5 trên sông La Ngà, Đồng Nai.
338 tấn cá các loại nuôi trên sông La Ngà đã chết sau cơn mưa lớn vào sáng 16.5 /// Ảnh: Lê Lâm 338 tấn cá các loại nuôi trên sông La Ngà đã chết sau cơn mưa lớn vào sáng 16.5 - Ảnh: Lê Lâm
338 tấn cá các loại nuôi trên sông La Ngà đã chết sau cơn mưa lớn vào sáng 16.5
Ảnh: Lê Lâm
Chiều ngày 17.5, UBND H.Định Quán (Đồng Nai) cho biết đã thống kê được số lượng cá chết trên sông La Ngà vào sáng ngày 16.5.
Theo đó, có tổng cộng 16 hộ bị thiệt hại, gồm 11 hộ thuộc xã Phú Ngọc và 5 hộ thuộc xã La Ngà, với số lượng cá chết là 338 tấn, gồm các loại cá lăng, chép, điêu hồng, mè.
Đối với nguyên nhân khiến cho cá chết hàng loạt, UBND H.Định Quán cho hay ngay trong ngày 16.5, huyện đã phối hợp với Chi cục thủy sản, Chi cục bảo vệ môi trường, Trung tâm quan trắc tỉnh Đồng Nai tiến hành lấy mẫu nước, mẫu cá đưa đi giám định, xác định nguyên nhân.
Cũng theo UBND H.Định Quán, tình trạng cá bè nuôi trên sông La Ngà bị chết thường xuyên xảy ra vào dịp giao mùa, khi mùa khô kết thúc và chuyển sang mùa mưa. Vì thời điểm này nước sông cạn, khi xảy ra mưa lớn nước đổ về nhiều, trong khi số lượng bè nuôi dày làm lượng ô xy trong nước giảm dẫn đến cá chết.
Đã thống kê được thiệt hại cá chết trên sông La Ngà - ảnh 2
Người dân vớt cá chết trên sông La Ngà mang bán nhằm gỡ gạc lại vốn
Ảnh: Lê Lâm
Vào tháng 5.2018, tại làng bè này hơn 1.500 tấn cá chết sau cơn mưa lớn. UBND tỉnh Đồng Nai sau đó đã chi 12 tỉ đồng hỗ trợ cho các hộ dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hàng quán tại Q.7 (TP.HCM) mở bán trong ngày 16.9 /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Dè dặt mở cửa

TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh, thành thí điểm mở cửa, nới lỏng một số hoạt động, loại hình kinh doanh… với những bước đi thận trọng, dè dặt.