Đã vớt xong hơn 20 tấn cá chết ở Hồ Tây

1 Thanh Niên Online
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng phòng Hạ tầng kỹ thuật, Sở Xây dựng Hà Nội, cho biết lượng cá chết ở Hồ Tây đã cơ bản vớt xong, khoảng 20,5 tấn cá chết đã được thu gom và chuyển đi tiêu hủy.
Hơn 20 tấn cá chết đã được thu gom và chuyển đi tiêu hủy. /// Ảnh Trần Mạnh Cường Hơn 20 tấn cá chết đã được thu gom và chuyển đi tiêu hủy. - Ảnh Trần Mạnh Cường
Hơn 20 tấn cá chết đã được thu gom và chuyển đi tiêu hủy.
Ảnh Trần Mạnh Cường
Hiện tượng cá chết tại Hồ Tây xuất hiện nhiều từ ngày 8.7, số lượng lớn cá chết trôi dạt tập trung ở khu vực đường Trích Sài, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội.
Trong 3 ngày, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cùng các bên liên quan đã thu gom được khoảng 20,5 tấn cá chết và chuyển đi tiêu hủy tại bãi rác Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Ông Hùng cho biết, đơn vị đã tổ chức lấy mẫu nước mang đi xét nghiệm, song nhiều khả năng cá chết không phải do nguồn nước. Hơn 90% cá chết là cá dầu dầu, thời gian này đang vào mùa sinh sản nên cá không kịp thích nghi. “Nguyên nhân có thể là do thay đổi thời tiết đột ngột”, ông Hùng nói.
Hiện tại, việc xử lý xác cá tại Hồ Tây đã cơ bản hoàn thành, lượng cá chết nổi còn rất ít, lực lượng chức năng đã bố trí một số thuyền nhỏ để vớt cá còn sót lại, đồng thời phun thuốc khử trùng quanh khu vực cá chết, tránh gây ô nhiễm môi trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
HẢI HÀ

HẢI HÀ

Ai chịu trách nhiệm hay là lại đổ cho "biến đổi khí hậu". Cần phải xử trách nhiệm vật chất khi để chết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm