Đặc nhiệm biên phòng bắt giữ 5 tàu hút cát biển trái phép

5 Thanh Niên Online
Đoàn Đặc nhiệm biên phòng miền Nam vừa phá một vụ hút cát biển trái phép, bắt giữ 20 người, 5 tàu chở cát và nhiều tang vật liên quan.
Hiện trường vụ việc
Ảnh cắt từ clip
Thông tin ban đầu, khoảng 2 giờ ngày 18.3, tại khu vực biển Tiền Giang, giáp ranh với vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu và TP.HCM, Đoàn Đặc nhiệm biên phòng miền Nam bắt quả tang hàng chục chiếc tàu với trọng tải hàng ngàn tấn đang dàn hàng ngang, thả hàng trăm ống dẫn sục xuống đáy biển, hút cát biển trái phép.
Khi bị phát hiện, các tàu này lợi dụng đêm tối, sóng to, cắt ống sục cát biển, tắt đèn, tháo chạy.
Sau hơn 4 tiếng truy đuổi trên biển, Đoàn Đặc nhiệm biên phòng miền Nam phối hợp với Bộ đội Biên phòng Tiền Giang đã bắt giữ được 20 người, 5 tàu chở cát, hơn 2.000 mét khối cát biển cùng nhiều tang vật liên quan.
Vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Vinh

Trần Vinh

Hoan hô lực lượng chức năng đã vây bắt được đám cát tặc!!!
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Hy vọng lực lượng đặc nhiệm Biên phòng dẹp tan được bọn cát tặc. Chính phủ nên giao trách nhiệm dẹp cát tặc cho lực lượng này thì hiệu quả hơn.
Lý Trí Thức

Lý Trí Thức

Những người lính đáng lý chỉ mỗi nhiệm vụ sự yên bình của biên cương -hải đảo , nay trước sự kêu cứu của các dòng sông,đáy biển,các anh đã kịp thời can thiệp và đã giành được chiến công lớn ,trong khi các cơ quan hữu trách đứng nhìn và đùn đẩy trách nhiệm cho nhau.Hy vọng sự chỉ đạo của chính phủ có hiệu quả,hy vọng các địa phương học tập theo gương của đặc nhiệm biên phòng Miền Nam.
Hoàng Sang

Hoàng Sang

Mạnh tay hơn nữa với bọn này
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm