Đại biểu Quốc hội đề nghị xác minh bằng cấp của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương

48 Thanh Niên
Ông Lưu Bình Nhưỡng đã nhận được đơn tố giác của công dân tại tỉnh Hải Dương về việc ông Hiển sử dụng bằng cấp của người khác, đề bạt và không xử lý người khai man về bằng cấp.
Theo nguồn tin của Thanh Niên, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng vừa chuyển đơn của công dân tới Ủy ban Kiểm tra T.Ư đề nghị kiểm tra, xác minh bằng cấp của ông Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên T.Ư Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương.
Trước đó, ông Lưu Bình Nhưỡng đã nhận được đơn tố giác của công dân tại tỉnh Hải Dương về việc ông Hiển sử dụng bằng cấp của người khác, đề bạt và không xử lý người khai man về bằng cấp.
Trả lời Thanh Niên hôm qua, ông Lưu Bình Nhưỡng xác nhận thông tin nêu trên và cho biết sau khi nhận đơn của công dân từ tháng 8, căn cứ theo quy định pháp luật về khiếu nại, tố cáo và chức năng, nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội, ông đã chuyển đơn đến Ủy ban Kiểm tra T.Ư để kiểm tra, làm rõ.
Ông Nguyễn Mạnh Hiển bị một số công dân ở H.Ninh Giang (Hải Dương) tố giác đã sử dụng bằng cấp 3 của một người khác nhưng cùng họ tên, khác ngày sinh. Liên quan vấn đề này, ông Bùi Hữu Uyển, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương, tỏ ra bất ngờ và cho biết cơ quan này chưa nhận được bất cứ phản ánh nào của công dân về chuyện bằng cấp của bí thư.
Tương tự, ông Phạm Xuân Thăng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương, cho biết: “Chúng tôi chưa nhận được thông tin nào. Anh Hiển là cán bộ thuộc diện quản lý của Bộ Chính trị, Ban Bí thư nên các hồ sơ quản lý nằm ở Ban Tổ chức T.Ư chứ không phải ở tỉnh”.
Trả lời Thanh Niên tối qua, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển nói Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã cử người về Hải Dương để xác minh. Theo ông Nguyễn Mạnh Hiển, những tố giác về bằng cấp của ông đã được nêu ra nhiều lần nhưng đều không có cơ sở.
Hồi tháng 10.2015, ông Hiển cũng từng bị ông Phan Ngọc Núi, nguyên Phó ban Nội chính tỉnh Hải Dương, tố cáo về việc sử dụng bằng thạc sĩ không hợp pháp.
Cụ thể ông Hiển có bằng thạc sĩ theo chương trình đào tạo liên kết giữa Đại học Quốc gia Hà Nội và nước ngoài nhưng không được Bộ GD-ĐT công nhận. Cũng vào hôm qua, ông Núi cho biết thời điểm đó ông gửi thư tới Bộ GD-ĐT và được trả lời bằng thạc sĩ của ông Nguyễn Mạnh Hiển không được công nhận. Tuy nhiên, một số đơn thư của ông sau đó gửi tới Ủy ban Kiểm tra T.Ư và Ban Tổ chức T.Ư đã không nhận được hồi đáp.

Bình luận 48

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tiến Mai

Tiến Mai

Ông Núi cho biết thời điểm đó ông gửi thư tới Bộ GD-ĐT và được trả lời bằng thạc sĩ của ông Nguyễn Mạnh Hiển không được công nhận. Tuy nhiên, một số đơn thư của ông sau đó gửi tới Ủy ban Kiểm tra T.Ư và Ban Tổ chức T.Ư đã không nhận được hồi đáp.
Tôi đề nghị Ủy ban Kiểm tra T.Ư và Ban Tổ chức T.Ư cho ý kiến chính thức về những khúc mắc này ?
Nguyễn Hoàng Long

Nguyễn Hoàng Long

Kiểu trả lời mập mờ né tránh trách nhiệm của ông PGS.TS Nguyễn Đắc Trung - Viện trưởng Viện đào tạo sau ĐH, ĐH Bách khoa Hà Nội là không thể chấp nhận. Nếu người học không tin vào uy tín của ĐH Bách khoa Hà Nội thì họ đâu tham gia để rồi mang vạ vào thân. Bộ Giáo dục và Giám đốc đại học quốc Hà Nội phải chịu toàn bộ trách nhiệm với người học và xã hội. Bộ giáo dục và Đào tạo và Giám đốc đại học quốc gia Hà Nội buộc phải có trách nhiệm với người học và bắt các đơn vị đào tạo phải hoàn trả toàn bộ học phí và danh dự cho người học từ các chương trình được Bộ Giáo dục và Đại học quốc gia Hà Nội cho phép liên kết đào tạo và cấp bằng nhưng sau đó lại 'léo lận' không công nhận văn bằng cho người học: ví dụ trường SCUPS- của Mỹ và Viện UBI-của nướcBỉ... Trong số đó có hàng trăm người được cơ quan nhà nước cử đi học từ tiền ngân sách?! giờ tính sao ? Bộ Giáo dục và Đào tạo và Giám đốc đại học quốc gia Hà Nội buộc phải có trách nhiệm đảm bảo quyền lợi cho người học theo đúng thông lệ luật pháp Việt Nam và thế giới. Đặc biệt là các văn bản do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành phải được thừa nhận (điều 3,5 tại Quyết định số 21/2014 do Thứ trưởng Bùi Văn Ga ký và VB do thứ trưởng Vũ Ngọc Hải ký...). Nhà nhà nước phải truy cứu trách nhiệm hình sự việc Bộ Giáo dục và ĐH quốc Gia Hà Nội cấp phép cho các đơn vị tuyển sinh để lừa nguời học. Đồng thời các học viên đã nhận bằng có thể khởi kiện Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại học Quốc Gia Hà Nội theo luật Dân sự, và Bộ luật Tố tụng hình sự về tội treo ''đầu dê bán thịt chó''?!
Hoang kim nguyen

Hoang kim nguyen

Công dân quèn tố cáo mà bị quên lãng còn đỡ tức. Nhưng ông Núi từng là Phó ban Nội chính tỉnh Hải Dương mà còn bị ngó lơ thì thử hỏi công cuộc chống tham nhũng, tiêu cực sao thành công được?!
Lương Ngọc Thống

Lương Ngọc Thống

Nên công bằng, minh bạch, công tâm. Ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng đã được kiểm tra kỹ cái bằng cấp, thì ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cũng phải được kiểm tra y như thế để đảm bảo sự trong sạch, đảm bảo ''quyền lợi'' của cả hai ông...
Quang

Quang

Sẽ còn nhiều người thấy nhột đây mà haha... mà đúng rồi đã kiểm tra thì phải kiểm tra hết mới công bằng chứ
Xuân Nga

Xuân Nga

Sao thời buổi hiện nay nhiều bằng cấp có vấn đề quá vậy ta. nào học giả bằng thật, học giả bằng giả..Cấp dưới học, cấp trên nhận bằng...Thương, tội lớp rường cột nước nhà tuổi trẻ, học giỏi không đất dung thân. Không thể do cái quy trình
nguyen van binh

nguyen van binh

đừng quy định lãnh đạo phải có bằng cấp này, bằng cấp kia nữa mà chỉ quy định rõ phẩm chất đạo đức, năng lực, trách nhiệm với quốc dân đồng bào với Đảng thôi thì sẽ bớt đi văn bằng "Rởm".
Toàn

Toàn

Mình học thật,có bằng thật thì vỗ ngực mà nói, ai lại bảo người ta không có cơ sở. Anh có giỏi thì chỉ cần làm một việc đơn giản mà mọi người vẫn làm thường xuyên là họp lớp cấp 3 mời báo đài về dự là xong, chả cần xác minh
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm