Đài hóa thân liên quan vụ 'bảo kê' dịch vụ hỏa táng phải tạm đóng cửa

1 Thanh Niên Online

Công ty Cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long ( xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) đã phải tạm đóng cửa đài hóa thân liên quan đến vụ "bảo kê dịch vụ hỏa táng" vì toàn bộ công nhân đình công không rõ lý do.

Đài hóa thân của Công ty Hoàng Long phải đóng cửa vì nhân viên đình công /// Ảnh Lê Tân Đài hóa thân của Công ty Hoàng Long phải đóng cửa vì nhân viên đình công - Ảnh Lê Tân
Đài hóa thân của Công ty Hoàng Long phải đóng cửa vì nhân viên đình công
Ảnh Lê Tân
Sáng 9.5, ông Trần Đình Giao, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long (Công ty Hoàng Long), chủ đầu tư đài hóa thân tại Công viên nghĩa trang Thanh Bình, cho biết công ty sẽ triệu tập toàn bộ nhân viên để giải quyết việc đình công của 39 người trong tổ vận hành đài hóa thân từ hôm qua, 8.5.
Cụ thể, 39 công nhân tổ tầng 1, tầng 2, tổ hỏa lò của đài hóa thân đã nghỉ việc không rõ lý do. Điều này khiến hoạt động của đài hóa thân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhiều gia đình cần hỏa tảng người thân mất lâm vào cảnh khó khăn.
Ông Trần Đình Giao cho hay: "Có 35 ca hỏa táng đã đến đài hóa thân mà không được hỏa táng. Tôi phải điện nhờ các đài hóa thân ở Hà Nội, Hải Phòng giúp đỡ".
Trong cuộc họp diễn ra sáng nay, lãnh đạo Công ty Hoàng Long sẽ làm rõ lý do đình công và yêu cầu các công nhân trở lại làm việc. Nếu ai không chấp hành sẽ cho nghỉ việc. "Chúng tôi tạm đóng cửa đài hóa thân 5 ngày để xử lý công việc".
Đài hóa thân tại Công viên nghĩa trang Thanh Bình là địa điểm liên quan đến vụ "bảo kê" dịch vụ hỏa táng tại Nam Định mà Thanh Niên đã đưa tin gần đây. Theo báo cáo của Công an tỉnh Nam Định, sau khi nắm được thông tin phản ánh của nhân dân về việc dịch vụ hỏa táng ở tỉnh này bị một số người khống chế, bảo kê, Công an tỉnh Nam Định đã tiến hành điều tra.
Ngày 30.4, Công an tỉnh Nam Định đã bắt  khẩn cấp, tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Quang (23 tuổi, ngụ xóm 5, xã Nghĩa Đàn, huyện Nam Trực), Trần Xuân Hà (47 tuổi, ngụ đường Kênh, phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định) và Bùi Hải Quang (42 tuổi, ngụ đường Giải Phóng, phường Mỹ Xá, thành phố Nam Định) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Đài hóa thân liên quan vụ 'bảo kê' dịch vụ hỏa táng phải tạm đóng cửa - ảnh 1

Các đối tượng bị Công an tỉnh Nam Định bắt vì hành vi chiếm đoạt tài sản của các cơ sở làm dịch vụ tang lễ

Ảnh Công an cung cấp

Theo Công an tỉnh Nam Định, từ tháng 11.2019, các đối tượng trên đã cùng một số người khác xuống các huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu đe dọa một số cơ sở dịch vụ tang lễ và yêu cầu các cơ sở này khi nhận ca hỏa táng phải báo ca cho các đối tượng này. Mỗi ca, các đối tượng thu 500.000 đồng của các cơ sở hỏa táng.
Kết quả điều tra cho thấy, các đối tượng đã chiếm đoạt 39 triệu đồng của 5 người. Trong đó, Bùi Hải Quang là người nhà Giám đốc Công ty TNHH MTV dịch vụ tang lễ Trường Dương (Công ty Trường Dương).
Được biết, việc hỏa táng ở Nam Định do Công ty Hoàng Long ký hợp đồng độc quyền với Công ty Trường Dương ở thành phố Nam Định. Tuy nhiên, thời gian gần đây, ông Trần Đình Giao, Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Long, cho biết nhiều cơ sở làm dịch vụ tang lễ tố Công ty Trường Dương tự ý thu giá hỏa táng cao hơn quy định Công ty Hoàng Long ban hành. Cụ thể, Công ty Trường Dương đã thu 5,5 triệu đồng/ca thay vì 4,3 triệu đồng/ca.
Liên quan đến vụ việc này, UBND tỉnh Nam Định đã yêu cầu Công an tỉnh Nam Định tiếp tục mở rộng vụ án, khẩn trương điều tra, làm rõ các đối tượng liên quan và xử lý nghiêm minh, đảm bảo đủ sức răn đe để không tái diễn tình trạng này trên địa bàn tỉnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khoa Levan

Khoa Levan

Vô đạo đức đến thế là cùng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm