Đại sứ quán làm việc với 4 cơ quan Malaysia về an toàn cho cổ động viên

0 Thanh Niên Online

Sau bản tin cảnh báo về biểu tình lớn có thể xảy ra trước thềm trận chung kết AFF Cup, ngày 8.12, Bộ Ngoại giao tiếp tục thông tin thêm cho cổ động viên về đảm bảo an toàn khi sang Malaysia cổ vũ đội tuyển.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã chuẩn bị rất chu đáo cho sự an toàn của người hâm mộ  /// Ảnh ĐT Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã chuẩn bị rất chu đáo cho sự an toàn của người hâm mộ - Ảnh ĐT
Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã chuẩn bị rất chu đáo cho sự an toàn của người hâm mộ
Ảnh ĐT
Cụ thể, để đảm bảo an ninh, an toàn cho số lượng lớn cổ động viên Việt Nam dự kiến sẽ sang Malaysia cổ vũ cho đội tuyển bóng đá Việt Nam trong trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup vào ngày 11.12, ngày 7.12, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã có buổi làm việc với đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Thể thao, Bộ Nội vụ và Liên đoàn bóng đá Malaysia.
Tại buổi làm việc, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã đề nghị phía Malaysia cũng như ban tổ chức trận đấu tạo điều kiện thuận lợi cho các cổ động viên Việt Nam trong việc mua vé vào sân; có biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho cổ động viên Việt Nam; hạn chế không để xảy ra va chạm giữa các cổ động viên.
Bên cạnh đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cũng đề nghị phía bạn cung cấp các đầu mối về an ninh, cấp cứu y tế để liên lạc, phối hợp xử lý trong trường hợp khẩn cấp và cần thiết.
Tối cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia đã ra sân bay chào đón và hỗ trợ đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam nhập cảnh Malaysia an toàn, thuận lợi.
Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tiếp tục duy trì, cử cán bộ thường xuyên túc trực đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán, sẵn sàng phối hợp cùng các cơ quan chức năng sở tại xử lý các vấn đề phát sinh, tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.
Trước đó, Bộ Ngoại giao đã có bản tin đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng lưu ý cổ động viên Việt Nam sang Malaysia cổ vũ bóng đá và cung cấp các kênh liên hệ trong trường hợp các cổ động viên cần giúp gỡ: Đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia: +60 321.484.534 hoặc +60 321.410.709; tổng đài Bảo hộ công dân: +84.981.84.84.84.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm