Đắk Nông: Phạt doanh nghiệp giấy xả thải gây ô nhiễm hơn 400 triệu đồng

0 Thanh Niên Online
Một doanh nghiệp sản xuất giấy có hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường vừa bị UBND tỉnh Đắk Nông xử phạt hơn 400 triệu đồng.

Ngày 6.5, UBND tỉnh Đắk Nông cho biết ông Trương Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, vừa ký ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 418 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Khuê Đại Phát chuyên sản xuất bột giấy, giấy và bìa; có trụ sở tại xã Đắk Ha, H.Đắk Glong, Đắk Nông.
Lý do xử phạt là trong thời gian qua, doanh nghiệp này đã có hành vi xả thải ra môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật gấp nhiều lần so với quy định.
Theo quyết định trên, còn có tình tiết tăng nặng là doanh nghiệp này vi phạm hành chính nhiều lần; sau khi cơ quan chức năng đã yêu cầu dừng hành vi vi phạm nhưng doanh nghiệp vẫn tiếp tục sản xuất giấy và xả thải ra môi trường.
Tổng mức phạt tiền đối với Công ty TNHH MTV Khuê Đại Phát là 418 triệu đồng; bao gồm: phạt tiền 220 triệu đồng và tổng mức phạt tăng thêm 198 triệu đồng theo quy định của Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18.11.2016 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Ngoài việc xử phạt hành chính, UBND tỉnh Đắk Nông cũng yêu cầu doanh nghiệp trên phải nhanh chóng thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm