Đắk Nông: Truy tố bị can săn thú bắn nhầm người

1 Thanh Niên Online
Sau khi biết đã bắn nhầm, người, Chầu cất giấu khẩu súng, gọi nhiều người khác đưa nạn nhân đến bệnh viện tuy nhiên, bệnh nhân đã tử vong.
Bị can Hoàng Văn Chầu và khẩu súng tang vật /// Ảnh: Phan Bá Bị can Hoàng Văn Chầu và khẩu súng tang vật - Ảnh: Phan Bá
Bị can Hoàng Văn Chầu và khẩu súng tang vật
Ảnh: Phan Bá
Ngày 6.6, liên quan việc săn thú bắn nhầm người, Viện KSND H.Đắk Song cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố đối với Hoàng Văn Chầu (37 tuổi, bon Jâng P'lây, xã Trường Xuân, H.Đắk Song, Đắk Nông) về tội 'Vô ý làm chết người'.
Theo cáo trạng, khoảng 15 giờ ngày 8.1, Chầu điều khiển xe máy đi vào khu vực rẫy sắn thuộc lâm phần của Công ty TNHH MTV Đắk N’Tao để thăm bẫy thú.
Vào đến rẫy, Chầu nhìn thấy một đàn khỉ khoảng 20 con đang ăn sắn. Chầu liền dừng xe rồi đi bộ và lấy khẩu súng tự chế lên đạn bằng 4 viên bi và nhồi thuốc nổ cất giấu trước đó.

Thấy phía sau tảng đá cách vị trí của mình khoảng 15 m có vật đang nhấp nhô đầu lên khỏi tảng đá, nghĩ là khỉ nên Chầu đã bắn về hướng đó.

Sau đó, Chầu liền chạy đến xem thì thấy phía sau tảng đá là anh Lầu Văn Vàng (35 tuổi, trú tại thôn 9, xã Cư K’nia, H.Cư Jút, Đắk Nông) nằm bất tỉnh, trên người có vết thương chảy máu.

Thấy vậy, Chầu chạy về đầu rẫy cất giấu khẩu súng, đồng thời thông báo cho một số người đi săn thú gần đó biết việc mình bắn nhầm vào anh Vàng. Sau đó, Chầu cùng những người này quay chở nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, trên đường đi cấp cứu anh Vàng đã tử vong do vết thương nặng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gia Hưng

Gia Hưng

Đúng là chuyện hi hữu, nhưng người bắn nhầm cũng thật đáng trách. Cũng chỉ vì không tuân thủ pháp luật (săn thú, dùng súng tự chế), nên mới xảy ra cơ sự thế này

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm