Đảm bảo an toàn hồ đập xung yếu sau mưa bão số 9

0 Thanh Niên
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 24 - 28.11, trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Thuận, các tỉnh miền đông Nam bộ và khu vực Tây nguyên xuất hiện một đợt lũ.
Dự kiến đường đi của bão số 9 phát lúc 23 giờ đêm qua /// Nguồn: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Dự kiến đường đi của bão số 9 phát lúc 23 giờ đêm qua - Nguồn: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Dự kiến đường đi của bão số 9 phát lúc 23 giờ đêm qua
Nguồn: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Đỉnh lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Thuận phổ biến ở mức báo động (BĐ) 2 - BĐ 3 và trên BĐ 3. Các sông ở khu vực Tây nguyên ở mức BĐ 1 - BĐ 2 và trên BĐ 2 khiến khu vực vùng núi có nguy cơ cao xảy ra lũ lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất; khu vực vùng trũng thấp, đô thị có nguy cơ ngập úng.
[VIDEO] Bão số 9 gây sóng gió dữ dội ở Phú Quý, đe dọa đất liền
Trong ngày 24.11, Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai đã có công điện gửi các địa phương từ Quảng Trị đến Đà Nẵng yêu cầu rà soát toàn bộ khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất do mưa bão số 9.
Đặc biệt, phải rà soát toàn bộ phương án phòng chống lũ, xả lũ đảm bảo an toàn cho các công trình hồ đập xung yếu, sẵn sàng phương án sơ tán người dân ở khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn.
Theo thông tin từ Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), các tỉnh, TP khu vực chịu ảnh hưởng bão và các đơn vị quân đội đã huy động lực lượng gồm 88.757 cán bộ, chiến sĩ và 1.954 phương tiện các loại tham gia ứng phó bão. Các đơn vị quân đội cũng được lệnh sẵn sàng ứng trực lực lượng, phương tiện hỗ trợ người dân ứng phó mưa bão, sẵn sàng tham gia tìm kiếm cứu nạn khi có tình huống xấu.
Tại TP.HCM, UBND TP yêu cầu tất cả các bến phà trên địa bàn TP phải ngưng hoạt động từ 19 giờ ngày 24.11.2018 cho đến khi có lệnh mới. Các trường học ngưng tổ chức các hoạt động giảng dạy và các hoạt động khác kể từ 12 giờ ngày 24.11 để tránh bão, cho đến khi có thông báo mới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm