Đâm phải xe tải băng qua đường sắt, tàu hỏa lật chắn ngang quốc lộ 1A

2 Thanh Niên Online
Sau khi đâm vào xe tải đang cố băng qua đường sắt, đoàn tàu chở hàng bị lật 4 toa khỏi đường ray, trong đó 1 toa nằm chắn ngang quốc lộ 1A khiến giao thông bị tắc nghẽn.
Hiện trường vụ tai nạn /// Ảnh CTV Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh CTV
Hiện trường vụ tai nạn
Ảnh CTV
Vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng giữa tàu hỏa và xe tải nêu trên xảy ra sáng nay 25.9, trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, đoạn qua địa bàn xã Diễn Trường (huyện Diễn Châu, Nghệ An).
Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 7 giờ 40 sáng nay, tàu hàng chạy trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, khi đến địa bàn xã Diễn Trường (huyện Diễn Châu) thì đâm vào xe tải loại 1,5 tấn mang biển số Nghệ An đang cố băng qua đường sắt.
Đâm phải xe tải băng qua đường sắt, tàu hỏa lật chắn ngang quốc lộ 1A - ảnh 1

Vụ tai nạn khiến 4 toa tàu bị lật

Ảnh CTV

Vụ tai nạn khiến 4 toa tàu hàng bị lật, trong đó 1 toa lật chắn ngang một phần quốc lộ 1A, 2 toa lật xuống ruộng, 1 toa nằm bên mép đường ray. Chiếc xe tải cũng bị hư hỏng nặng, tài xế mắc kẹt trong ca bin, được người dân dùng xà beng cạy phá, hỗ trợ đưa ra ngoài và chuyển đến bệnh viện cấp cứu.
Vụ tai nạn khiến tuyến đường sắt Bắc - Nam qua đoạn này cũng bị ngưng trệ. Một cán bộ Công ty CP đường sắt Nghệ Tĩnh cho biết, vụ tai nạn khiến khoảng 50 m đường ray bị hư hỏng.
Hiện nay, các đơn vị cứu hộ đang điều cần cẩu đến cẩu các toa tàu ra khỏi hiện trường. Việc cẩu các toa tàu dự kiến sẽ mất khá nhiều thời gian. Sau khi cẩu xong các toa tàu bị lật, các đơn vị quản lý mới có thể tiến hành sửa chữa đường ray để thông tuyến đường sắt Bắc - Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Đức Toàn

Nguyễn Đức Toàn

những đoạn đường thế này sao không làm cầu vượt nhỉ, nhin trông cũng sợ rồi
Thạch

Thạch

Bạn nói nghe buồn cười thiệt đó biết bao nhiêu chỗ giao nhau cả tuyến đường sắt Bắc Nam mà chỗ nào cũng ghê hết đó bạn, chỉ cần tàu cách bạn cỡ vài trăm mét mà bạn cố chạy qua lỡ xui có sự cố là thấy ghê chưa? Ở đây là bài toán về ý thức chứ không phải hạ tầng. Luật cũng có quy định rõ thế nào khi tham gia giao thông nơi giao nhau với đường sắt có và không có rào chắn rồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm