Dàn cảnh mua hàng, vung kiếm chém người cướp xe

0 Thanh Niên Online

(TNO) Giả làm khách mua hàng rồi kêu người bán giao đến nơi. Khi người giao hàng xuất hiện, nhóm cướp vây đến dùng kiếm đuổi chém nạn nhân, cướp xe máy và tài sản.

Vụ việc xảy ra tại đường Cách Mạng Tháng 8, P.10, Q.3 (TP.HCM). Nạn nhân là anh Dương Hùng Bình (24 tuổi).
Chiều nay, 22.10, Công an Q.3 (TP.HCM) cho biết đã bắt được 3 nghi can trong vụ cướp xe máy cùng các tài sản khác của anh Bình, gồm: Lê Anh Tú (26 tuổi), Vũ Tấn Đạt (20 tuổi) và Châu Ngọc Quốc An (18 tuổi, cùng ngụ Q.3), trong đó Tú được xác định giữ vai trò chủ mưu.
Dàn cảnh mua hàng, vung kiếm chém người cướp xe - ảnh 1Các nghi can trong vụ dàn cảnh chém người, cướp tài sản tại trụ sở Công an Q.3 - Ảnh: Ngọc Thọ
Liên quan đến vụ án này, cơ quan công an đang ráo riết truy lùng Mai Văn Thế Bảo (21 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM).
Theo điều tra, do túng tiền tiêu xài nên Tú rủ các nghi can trên lên kế hoạch cướp tài sản. Theo đó, Tú lên mạng tìm số điện thoại của chị Nguyễn Thị Ngọc Anh (22 tuổi, ngụ Q.4, TP.HCM, bán hàng trên mạng) rồi phân công cho Bảo điện thoại cho chị Anh đặt mua một túi xách với giá 350.000 đồng và yêu cầu được giao tận nơi.
Do chị Anh bận việc nên nhờ bạn là anh Bình đi giao hàng giúp. Bảo hẹn anh Bình giao hàng đến hẻm 292 Cách Mạng Tháng 8, P.10, Q.3.
Khi anh Bình đến nơi thì An ra nhận hàng và nói anh này đứng đợi để vào nhà lấy tiền rồi bất ngờ xông vào tấn công nạn nhân. Lúc này, Bảo và Đạt đang đi xe máy đứng gần đó liền mở cốp lấy kiếm ra đuổi chém anh Bình nhưng may mắn anh này kịp bỏ chạy.
Thấy vậy, Bảo, An và Đạt cướp xe máy Honda Air Blade, trong cốp có 2 triệu đồng của anh Bình chạy về giao cho Tú mang ra bãi xe ở ga Sài Gòn (Q.3) gửi.
Từ trình báo của anh Bình, Công an Q.3 vào cuộc điều tra và bắt giữ được Tú, An và Đạt, thu giữ được xe máy tang vật, riêng Bảo bỏ trốn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm