Dân chặn xe tải vào mỏ đá: Đối thoại công khai vẫn chưa gỡ được 'nút thắt'

2 Thanh Niên Online
UBND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) tổ chức buổi đối thoại công khai với người dân để giải quyết tình trạng dân chặn xe tải vào mỏ đá Tân Cang. Tuy nhiên, buổi đối thoại vẫn chưa tìm được sự đồng thuận.
Quang cảnh  buổi đối thoại /// Ảnh: CTV Quang cảnh buổi đối thoại - Ảnh: CTV
Quang cảnh buổi đối thoại
Ảnh: CTV

Dân lập chốt chặn xe tải vào mỏ đá Tân Cang

Sáng 28.11, UBND TP.Biên Hòa tổ chức buổi đối thoại công khai với người dân xã Phước Tân (TP.Biên Hòa) nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng người dân thường xuyên chặn đường ngăn xe tải chở đá ra vào mỏ đá Tân Cang.
Dân chặn xe tải vào mỏ đá: Đối thoại công khai vẫn chưa gỡ được 'nút thắt'    - ảnh 1

tin liên quan

Người dân lại chặn xe vào mỏ đá Tân Cang
Người dân ấp Tân Cang (xã Phước Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) lại một lần nữa lập rào chắn, chướng ngại vật trên đường Đinh Quang Ân chặn không cho xe tải chở đá đi vào.
Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Phạm Anh Dũng chủ trì buổi đối thoại công khai.
Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, buổi đối thoại kết thúc mà chưa tìm tiếng nói chung giữa người dân và chính quyền.
Tại buổi đối thoại công khai, chính quyền TP.Biên Hòa mong muốn người dân dừng việc đường ngăn xe tải chở đá. Theo UBND TP.Biên Hòa, hiện tại đường chuyên dụng dành cho xe tải chở đá đã hoàn thành, đi vào hoạt động, nhưng vẫn còn 5 trong tổng số 13 mỏ ở khu vực mỏ đá Tân Cang chưa kết nối được với đường chuyên dùng. Vì vậy vẫn còn các xe tải phải lưu thông trên đường Đinh Quang Ân để vào các mỏ đá. Dự kiến đến cuối năm 2018, tất cả các mỏ được kết nối với đường chuyên dụng, lúc đó sẽ cấm các xe tải chở đá lưu thông trên đường Đinh Quang Ân, trả con đường này cho người dân.
Tuy nhiên, nhiều người dân có mặt tại buổi đối thoại đã không đồng ý, vì họ cho rằng mình đã chịu đựng các xe tải chở đá từ nhiều năm nay, trong khi chính quyền "hứa nhiều lần rồi mà không giải quyết triệt để". Người dân cho biết sẽ tiếp tục chặn đường không xe tải chở đá lưu thông trên đường Đinh Quang Ân nếu các xe này chạy ẩu, mất an toàn giao thông, gây bụi ô nhiễm.
Buổi đối thoại được tổ chức công khai, tuy nhiên, một số phóng viên các báo không được phép tham dự.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Võ Thưởng

Võ Thưởng

Ủa. Đối thoại công khai giữa người dân và doanh nghiệp khai thác đá là BÍ MẬT QUỐC GIA hay sao mà lại không cho báo chí tham dự?
Việt

Việt

Làm gì cũng phải hài hòa lấy dân làm gốc không thể xem nhẹ lợi ích của người dân..đẩy thiệt thòi về phía dân thu lợi ích cho 1 nhóm người hay nhóm lợi ích tất nhiên người dân không đồng tình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm