Đăng tin thất thiệt trên Facebook, bị phạt 10 triệu đồng

1 Thanh Niên Online
Ngày 31.8, Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Cà Mau vừa có quyết định xử phạt hành chính chủ tài khoản mạng xã hội Facebook Thanh Toan 10 triệu đồng vì hành vi đăng tải thông tin thất thiệt.
Theo đó, người bị xử phạt là Phạm Văn Toàn (ngụ ấp 10, xã Thới Bình, H.Thới Bình, Cà Mau).
Quyết định của Sở Thông tin và truyền thông tỉnh cũng nêu rõ, người vi phạm đã thành thật hối lỗi có thái độ hợp tác tốt với cơ quan chức năng, đã khắc phục hậu quả bằng cách gỡ bỏ thông tin khỏi tài khoản Facebook cá nhân.
Như Thanh Niên thông tin, 12 giờ 37 phút ngày 21.8, tài khoản Facebook có tên Thanh Toan đã đăng tải nội dung: “Hôm nay ngày 21.8, lúc 11 giờ người dân phát hiện có 3 con cá sấu nổi trên sông, mọi người cùng nhau bắt được 2 con, còn lại 1 con bắt không được. Bà con ai ở kênh Zero Thới Bình tỉnh Cà Mau nên cảnh giác vì con cá quá lớn, cân nặng 67kg và 83kg. Bà con ai ở xung quanh nên cảnh giác, nhất là trẻ em không nên tắm sông và bơi xuồng qua lại khu vực gần đó”.
Cùng với nội dung đó, tài khoản Thanh Toan đăng kèm 4 ảnh chụp lại hai con cá sấu bị trói. Sau khi đăng tải, đã có khoảng 2.500 lượt chia sẻ và nhiều bình luận hoang mang trong cộng đồng Facebook.
Tiếp đó, ngày 22.8 tài khoản Facebook có tên Huy Thông cũng có đăng tải nội dung: “Cách nhà mình khoảng 4 cây số, người dân bắt được 2 con cá sấu 67 và 83kg, còn 1 con nó trốn mất…”. Sau đó, hai tài khoản này đồng loạt gỡ thông tin trên xuống.
Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định đây là thông tin thất thiệt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Citizen -

Citizen -

Còn tội nói xấu ,làm nhục người khác trên Mạng XH thì xử phạt thế nào ???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm