Đánh người vi phạm, công an phải hỗ trợ tiền viện phí

5
Ngày 8.7, ông Lê Văn Dũng (ngụ xã Phú Thành A, H.Tam Nông, Đồng Tháp), cho biết Công an H.Chợ Mới (An Giang) đã hỗ trợ hơn 25 triệu đồng tiền viện phí, thuốc men... cho con ông là Lê Hoài Nhân.

Ngày 3.6, ông Dũng và Nhân điều khiển 2 xe máy chạy qua TP.Long Xuyên (An Giang), đến địa phận xã Long Điền A, H.Chợ Mới, Nhân bị công an chặn xe lại kiểm tra giấy tờ nhưng Nhân bỏ chạy. 4 công an viên và CSGT đã đuổi theo hơn 15 km thì Nhân bị té xe do người dân xã Hội An, H.Chợ Mới cản lại vì tưởng là cướp. Nhân bị còng tay áp giải về trụ sở UBND xã Hội An và bị đánh đập dù Nhân thanh minh giấy tờ xe do cha anh giữ.

Sau đó, Nhân được thả ra, còn chiếc xe bị giữ lại. Ông Dũng sau đó đã đưa Dũng đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh An Giang. Ông Dũng rất bức xúc vì con ông chỉ vi phạm luật giao thông mà công an còng tay đánh đập, lại không đưa đi cấp cứu nên gửi đơn đến báo đài, công an huyện... yêu cầu làm rõ. Sau đó, Công an H.Chợ Mới đã đến bệnh viện thăm hỏi và hứa hỗ trợ tiền thuốc men, viện phí cho Nhân cũng như sẽ xem xét kỷ luật 4 công an viên, CSGT đã tham gia vụ đánh người.

Thanh Dũng

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Lễ, Bạc Liêu

Nguyễn Lễ, Bạc Liêu

Công an, CSGT mà có thái độ hành xử như vậy thì còn để lại công tác trong ngành chỉ làm xấu mặt cơ quan nhà nước và hình ảnh Công an Nhân dân trong mắt người dân mà thôi! Phải có thái độ hòa nhã với dân, tận tình hỏi han chi tiết, ... chưa gì mà đã đánh dân như vậy rồi bảo bồi thường và triệụ là xong ah, vậy dân mà đánh lại thì có phải chỉ cần bồi thường là xong thôi hay là ghép tội "chống đối người thi hành công vụ sai trái"? Phải làm sao cho công bằng giữa con người với con người chứ!!!
Quang Vinh, TPHCM

Quang Vinh, TPHCM

Dạo này trên nhiều địa phương hay xảy ra cảnh công an đánh đập người phạm lỗi hành chính, thậm chí người vô can. Việc này gây bất bình trong dân chúng, làm xấu hình ảnh người chiến sĩ công an. Bộ công an có thấy trách nhiệm của mình trong sự việc này không?
Nguyễn Quốc Khải, Trà Vinh

Nguyễn Quốc Khải, Trà Vinh

Hành vi đánh người vi phạm Luật giao thông như thế, tiền phải trả là tiền "bồi thường" chứ không phải là "hỗ trợ" tiền thuốc. Ngoài ra cần phải truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các công an viên đã đánh người trên để răn đe việc lạm dụng quyền lực xâm phạm đến thân thể của người khác như thế.
Nguyễn Đình Tuyên, tân nghĩa, hàm tân, bình thuận

Nguyễn Đình Tuyên, tân nghĩa, hàm tân, bình thuận

Sao không gọi là bồi thường mà lại dùng từ hỗ trợ ở đây?
Người địa phương

Người địa phương

Cả quảng đường dài 15 km rượt đuổi anh Nhân, 4 CSGT không hề liên hệ các cơ quan địa phương trợ giúp chặn đầu, không truy hô ngay từ lúc đầu để người dân tiếp vây bắt. Mãi đến xã Hội An (chỉ còn khoảng 1 km nữa thôi là qua khỏi địa bàn tỉnh An Giang sang bờ Đồng Tháp) thì các anh lại truy hô là Cướp? Rõ ràng các CSGT này rượt đuổi không lại (do người vi phạm chạy bán sống bán chết để thoát thân), sợ "con mồi" bị vuột khỏi tầm tay nên mới truy hô đại là ăn cướp để người dân hiểu lầm mà bủa vây. Dẫu thật sự đây là Cướp thật, nếu không chống cự lại thì đâu được quyền đánh đập người ta bầm mình bầm mẩy như thế?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm