Đào móng nhà gặp hầm vũ khí

0 Thanh Niên Online
Đến chiều tối 15.3, lực lượng công binh Ban chỉ huy Quân sự TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã tháo gỡ và tiêu hủy thành công 11 quả đạn, pháo các loại được phát hiện tại số nhà 12 Quang Trung (P.2, TP.Bảo Lộc).
Lực lượng Công binh Bảo Lộc tiến hành tháo gỡ hầm vũ khi được người dân phát hiện - Ảnh: Trùng Dương Lực lượng Công binh Bảo Lộc tiến hành tháo gỡ hầm vũ khi được người dân phát hiện - Ảnh: Trùng Dương
Lực lượng Công binh Bảo Lộc tiến hành tháo gỡ hầm vũ khi được người dân phát hiện - Ảnh: Trùng Dương
Trước đó, sáng 14.3, trong lúc thi công đào móng xây nhà tại số nhà nói trên, một số thợ xây tá hỏa khi phát hiện một hầm vũ khí với nhiều loại đạn nằm sâu hơn 2 m dưới lòng đất.
Nhận được tin báo, Ban chỉ huy Quân sự TP.Bảo Lộc phối hợp với Công an TP huy động lực lượng tới khoanh vùng phong tỏa hiện trường và rà tìm để tháo gỡ.
Theo một người có chức trách trong Ban chỉ huy Quân Sự TP.Bảo Lộc, đây là khu vực có nhiều vũ khí còn sót lại trong chiến tranh, nên đơn vị đã mở rộng phạm vi rà tìm. Trong khu vực hầm vũ khí đã được người dân phát hiện, đơn vị còn phát hiện thêm 2 vị trí khác nghi có đạn, pháo ở phía dưới.
Vị trí kho đạn nằm trong khu dân cư ngay trung tâm TP.Bảo Lộc, nên việc tiến hành tháo gỡ được lực lượng Công binh tiến hành rất cẩn trọng.
Hiện, TP.Bảo Lộc đã huy động các lực lượng quân sự và công an phong tỏa, bảo vệ nghiêm ngặt khu vực này 24/24 giờ.
Đến 18 giờ ngày 15.3, do trời tối nên công tác tháo gỡ, thu gom đã được tạm ngừng. Số đạn pháo được tháo gỡ đã được Thành đội Bảo Lộc thu gom và tiến hành tiêu hủy an toàn.
Theo kế hoạch, công tác tháo gỡ, thu gom số đạn pháo sẽ tiếp tục được tiến hành vào ngày mai 16.3.
Đào móng nhà gặp hầm vũ khí - ảnh 1
Quả pháo 105 ly được tháo gỡ thành công - Ảnh: Trùng Dương
Đào móng nhà gặp hầm vũ khí - ảnh 2
Việc tháo gỡ đạn pháo được tiến hành rất cẩn trọng - Ảnh: Trùng Dương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm