Con trăn anh Phước bẫy được nặng gần 30 kg /// Khôi Nguyên
Con trăn anh Phước bẫy được nặng gần 30 kgKhôi Nguyên
Thấy lợp đặt dưới ruộng để bắt cá động đậy, anh Phước vui mừng vì nghĩ đã bẫy được nhiều cá. Khi tới gần, anh giật mình thấy một con trăn.
Sáng 1.10, khi ra thăm lợp dùng để đặt bắt cá tại đoạn giữa kênh Đan Mỹ nối liền kênh Cầu Ván ra ruộng lúa, anh Nguyễn Văn Phước (46 tuổi), ngụ ấp Bình Đông, xã Mỹ Bình, H.Tân Trụ, tỉnh Long An phát hiện lợp liên tục lay động.
Đặt bẫy bắt cá, giật mình phát hiện…trăn ‘khủng’ - ảnh 1
Anh Phước đóng chuồng để nuôi con trăn vừa bắt được Khôi Nguyên
Khi lần theo miệng lợp kéo phần đáy lên, anh Phước không khỏi giật mình nhìn thấy trăn khổng lồ đang quẫy đuôi tìm cách thoát ra. Ngay lập tức anh úp lợp lại rồi lên bờ ngồi chờ người quen đến tiếp sức.
Gần 20 phút không thấy ai đi ngang, anh tháo toàn bộ lợp kéo lên bờ đê để nhìn cho kỹ. Lúc tới gần, anh thấy con trăn trên mình có nhiều đốm bông. “Tôi mở phần sau lợp cho trăn bò ra, lấy tay vuốt nhẹ lên thân nó thấy nó nằm im, sau đó nhẹ nhàng bỏ vào bao vác chạy về”, anh Phước nói.
Anh Phước cho biết đã đóng chuồng bỏ trăn vào để thuần dưỡng. “Đây là trăn cái, nặng gần 30 kg. Nó sẽ sinh sản nhanh thôi”, anh Phước nói.
Đặt bẫy bắt cá, giật mình phát hiện…trăn ‘khủng’ - ảnh 2
Khu vực anh Phước đặt bẫy cá Khôi Nguyên
Cũng trong buổi sáng cùng ngày, anh Nguyễn Văn Tám (46 tuổi, chạy xe ba gác), ngụ ấp 7, xã Nhị Thành, H.Thủ Thừa đặt lợp cũng bắt được con trăn cân nặng khoảng 17 kg. “Cách đó vài tuần tôi đặt lợp bắt được 2 răn hổ, mỗi con nặng 4-5 kg”, ông Tám khoe.
Theo người dân địa phương, khu vực này có một khu đất rộng, cỏ hoang mọc um tùm, có nhiều trăn và rắn. Mùa mưa nước ngập, trăn, rắn bò ra ngoài và nhiều nông dân đã bắt được.

Khôi Nguyên

Bạn đọc phản hồi (9 nhận xét)

Nguyễn Hoàng Hải

Ở Florida Mỹ hiện đang có tai họa trăn hổ (Tigerpython) phát tiển lan mạnh ở các vùng đầm lầy Everglades, gây mất cân bằng nghiêm trọng về sinh thái. Giống trăn này có thể nặng tới 90 kg và dài tới 7 m. nếu tình hình đe dọa còn tiếp tục mà người Việt nào say mê diệt trăn, có sáng kiến và quyết tâm tiêu diệt triệt để mà tình nguyện đăng ký với chính phủ Mỹ có khi được dễ dàng cấp vi sa để sang chuyên hành nghề tiêu diệt trăn (thịt xin nhập về VN!?).

Thỏ

Trăn thì lấy mỡ trị bỏng thôi chứ thịt trăn ông tưởng là quý à! Mấy ông cứ ăn nhiều vô rồi hối hận nhé!

Giáp

Đàn ông ăn thịt Trăn, uống cao Trăn bị liệt vô phương cứu chữa.

Phương

Cố bắt thêm con trăn đực nữa bạn ơi. Ngay cả gà, có đẻ mà không trống cũng chẳng có gà con.

Hổ Mang

Thỏ thì thích ăn cỏ chứ , sao lại muốn ăn thịt trăn?

Thỏ

Mấy con trăn con rắn này rồi sẽ vào nồi hoặc ngâm rượu cả thôi! hic hic hic

tuấn vó

Phóng sanh là thượng sách

Bình

Cho vào Sở thú

Nguyễn Thanh Sơn

Bắt mãi không biết rồi đây ngoài thiên nhiên còn con gì nữa.

Bình luận