Đầu năm, ngư dân Quảng Ngãi trúng đậm cá cơm

0 Thanh Niên Online

(TNO) Trên khuôn mặt của ngư dân, ai cũng hớn hở vui mừng vì các phiên biển vừa qua đã trúng đậm cá cơm, báo hiệu một năm mới đánh bắt được nhiều hải sản.

(TNO) Trên khuôn mặt của ngư dân, ai cũng hớn hở vui mừng vì các phiên biển vừa qua đã trúng đậm cá cơm, báo hiệu một năm mới đánh bắt được nhiều hải sản.

Đầu năm, ngư dân Quảng Ngãi trúng đậm cá cơm - ảnh 1
Đầu năm, ngư dân Quảng Ngãi trúng đậm cá cơm - ảnh 2Cá cơm được mùa đã làm cho vùng biển xã Tịnh Kỳ (TP.Quảng Ngãi) trở nên náo nhiệt từ lúc sáng sớm
Đầu năm, ngư dân Quảng Ngãi trúng đậm cá cơm - ảnh 3
Đầu năm, ngư dân Quảng Ngãi trúng đậm cá cơm - ảnh 4Từng giỏ cá cơm đầy ắp được nhiều người hớn hở chuyển vào bờ
Đầu năm, ngư dân Quảng Ngãi trúng đậm cá cơm - ảnh 5Cá cơm tươi rói là thành quả của ngư dân sau một đêm cật lực trên biển
Đầu năm, ngư dân Quảng Ngãi trúng đậm cá cơm - ảnh 6Cảnh mua bán cá cơm diễn ra tấp nập tại bãi biển Tịnh Kỳ
Đầu năm, ngư dân Quảng Ngãi trúng đậm cá cơm - ảnh 7Lộc biển đầu năm giúp ngư dân Tinh Kỳ thu nhập hàng tỉ đồng
Đầu năm, ngư dân Quảng Ngãi trúng đậm cá cơm - ảnh 8Được mùa cá cơm đã tạo công ăn việc làm cho phụ nữ có thêm thu nhập
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên Online, từ ngày 24-28.2, tại vùng biển xã Tịnh Kỳ (TP.Quảng Ngãi, Quảng Ngãi), ngư dân địa phương liên tiếp trúng đậm cá cơm.
Ngay từ sáng sớm, khi những con tàu sau một đêm đánh bắt chở đầy cá cơm tiến vào bờ cũng là lúc hàng trăm người đã có mặt trên bãi biển. Những giỏ cá cơm đầy ắp, cá cơm tươi rói và còn hăng nồng vị biển được mọi người nhanh chóng chuyển vào bờ đưa đi tiêu thụ. Không khí lao động khẩn trương cộng với tiếng cười nói rộn rã của người mua, kẻ bán làm cho cả vùng biển Tịnh Kỳ trở nên náo nhiệt.
Ngư dân Nguyễn Tấn Hoàng, chủ tàu cá QNg 91856 TS, cho biết năm nay được mùa cá cơm sớm hơn mọi năm nên ngư dân ai cũng phấn khởi. Theo anh Hoàng, sau một đêm ra khơi, tàu khai thác được nhiều thì 10 tấn, ít nhất cũng được từ 4 - 5 tấn cá cơm.
Theo ông Võ Minh Vương, Phó chủ tịch UBND xã Tịnh Kỳ, nhờ được mùa nên từ ngày 24.2 đến nay, hơn 100 tàu cá của ngư dân địa phương đã đánh bắt được 650 tấn cá cơm. Tính ra, với giá bán bình quân từ 12.000 - 16.000 đồng/kg, thì trong 5 ngày qua ngư dân Tịnh Kỳ thu về từ 8-10 tỉ đồng.
Cũng theo ông Vương, cá cơm được mùa sớm đã kéo theo các cơ sở sơ chế cá trên địa bàn xã phải hoạt động hết công suất, đồng thời thu hút hàng trăm lao động nhàn rỗi ở địa phương, nhất là phụ nữ có thêm nguồn thu nhập khoảng 150.000 đồng/ngày.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng