Đề nghị công bố hết dịch Covid-19 tại Thanh Hóa

0 Thanh Niên Online
Đã qua 28 ngày, tại Thanh Hóa không phát hiện thêm bệnh nhân dương tính với virus Covid-19, do vậy, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh này đề nghị Bộ Y tế công bố hết dịch Covid-19 ở Thanh Hóa.
Chị N.T.T khỏi bệnh và được xuất viện vào sáng 3.2 sau 10 ngày cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa /// ẢNH MINH HẢI Chị N.T.T khỏi bệnh và được xuất viện vào sáng 3.2 sau 10 ngày cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa - ẢNH MINH HẢI
Chị N.T.T khỏi bệnh và được xuất viện vào sáng 3.2 sau 10 ngày cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa
ẢNH MINH HẢI
Chiều 21.2, trao đổi với Thanh Niên, ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, cho biết cùng ngày, ông đã ký văn bản trình Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa xem xét, đề nghị Bộ Y tế công bố Thanh Hóa hết dịch bệnh Covid-19.
Theo văn bản của Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, ngày 24.1, tại tỉnh này phát hiện ca bệnh đầu tiên, là chị N.T.T (25 tuổi, ngụ tại xã Định Hòa, huyện Yên Định, Thanh Hóa) dương tính với Covid-19.
Đề nghị công bố hết dịch Covid-19 tại Thanh Hóa - ảnh 1

Tỉnh Thanh Hóa đã và đang thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 lây lan

Ảnh Minh Hải

Hành trình bệnh nhân Covid-19 cuối cùng ở Việt Nam: Mỹ - Vũ Hán - Việt Nam

Sau thời gian cách ly, điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, chị T. đã khỏi bệnh và xuất viện vào sáng 3.2. Cho đến ngày 21.2, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa không phát hiện thêm ca bệnh nào nhiễm virus Covid-19.
Cũng kể từ ngày 24.1 cho đến nay, ngành y tế, các cấp chính quyền và các đơn vị liên quan đã tổ chức theo dõi, cách ly tại bệnh viện tổng cộng 19 người (kể cả chị T.) đi về từ vùng dịch, có các triệu chứng ho, sốt. Đến hết ngày 20.2, kết quả xét nghiệm 18/19 người âm tính với Covid-19; 1 người còn lại đang cách ly tại bệnh viện và chờ kết quả xét nghiệm.
Ngoài ra, có hơn 3.300 người có yếu tố dịch tễ được cách ly, theo dõi tại gia đình và doanh nghiệp. Đến ngày 21.2, chỉ còn hơn 300 người cần theo dõi, số còn lại đã qua 14 ngày không có biểu hiện bất thường.
Đề nghị công bố hết dịch Covid-19 tại Thanh Hóa - ảnh 2

Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, nơi điều trị khỏi bệnh cho bệnh nhân T.

Ảnh Minh Hải

Do đó, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã căn cứ theo Quyết định số 02/2016/QĐ-TTg ngày 28.1.2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định điều kiện công bố dịch, công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm; Quyết định 219/QĐ-BYT ngày 29.1.2020 của Bộ Y tế về việc bổ sung bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra vào danh mục các bệnh truyền nhiễm nhóm A, để báo cáo và đề nghị công bố hết dịch tại tỉnh Thanh Hóa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm