Đề nghị đưa người Trung Quốc xuyên tạc lịch sử VN vào diện 'chưa cho nhập cảnh'

5 Thanh Niên Online
Xử phạt hướng dẫn viên người Việt 12,5 triệu đồng và công ty 4 triệu đồng.
Wang JiHong (quốc tịch Trung Quốc, 48 tuổi), người đã có hành vi xuyên tạc lịch sử, văn hóa Việt Nam tại Bảo tàng Đà Nẵng /// Ảnh chụp từ clip Wang JiHong (quốc tịch Trung Quốc, 48 tuổi), người đã có hành vi xuyên tạc lịch sử, văn hóa Việt Nam tại Bảo tàng Đà Nẵng - Ảnh chụp từ clip
Wang JiHong (quốc tịch Trung Quốc, 48 tuổi), người đã có hành vi xuyên tạc lịch sử, văn hóa Việt Nam tại Bảo tàng Đà Nẵng
Ảnh chụp từ clip
Trước đó, đêm 28.2, trên Facebook đăng tải clip về một phụ nữ thuyết minh bằng tiếng Trung Quốc cho đoàn khách 4 người Trung Quốc tại Bảo tàng Đà Nẵng. Nội dung thuyết minh sai lệch về lịch sử, văn hóa Việt Nam.
Sở Du lịch xác định clip trên ghi vào ngày 26.2, người trong clip là Wang JiHong (quốc tịch Trung Quốc, 48 tuổi, số hộ chiếu E49119390), do Công ty TNHH Du lịch Eviva chi nhánh Đà Nẵng bảo lãnh gia hạn tạm trú đến 23.3 với mục đích du lịch. Bà Wang JiHong đã xuất cảnh khỏi Việt Nam vào ngày 2.3.
Đoàn khách Trung Quốc trong đó có bà Wang, do Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Uyên Hùng 79 bảo lãnh nhập cảnh và tổ chức chương trình du lịch từ 25.2 đến 28.2; hướng dẫn viên (HDV) phụ trách là ông Trần A Hùng (HDV tiếng Trung).
Ông Hùng thừa nhận do chưa tập trung vào công việc nên thiếu giám sát quản lý khách dẫn đến vụ việc. Thanh tra Sở Du lịch đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt ông Hùng 12,5 triệu đồng về hành vi không quản lý khách du lịch theo hợp đồng hoặc chương trình mà doanh nghiệp lữ hành đăng ký. 
Thanh tra Sở cũng thanh tra Công ty Uyên Hùng 79, lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt công ty 4 triệu đồng về hành vi “Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng chế độ lập, lưu trữu hồ sơ, tài liệu theo quy định”.
Trước đó, ngày 22.3, Sở Du lịch đã có công văn đề nghị Công an TP.Đà Nẵng xử lý Công ty TNHH Du lịch Eviva chi nhánh Đà Nẵng về hành vi không thực hiện đúng trách nhiệm của đơn vị bảo lãnh nhập cảnh người nước ngoài.
Sở cũng có văn bản đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) đưa bà Wang JiHong vào diện chưa cho nhập cảnh vào Việt Nam và xem xét lại việc thực hiện bảo lãnh nhập cảnh cho du khách của Công ty TNHH Du lịch Eviva chi nhánh Đà Nẵng.
Sở Du lịch cũng kiến nghị Tổng cục Du lịch có văn bản gửi Tổng cục Du lịch Trung Quốc xử lý bà Wang JiHong; kiến nghị Thanh tra Bộ VHTTDL làm rõ trách nhiệm quản lý chi nhánh Đà Nẵng của Công ty TNHH Du lịch Eviva; xem xét chức năng bảo lãnh nhập cảnh và ủy quyền bảo lãnh, trách nhiệm quản lý khách du lịch.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Khoa SG

Khoa SG

Phải là cấm vào Việt Nam vĩnh viễn.
trang

trang

Với những người Trung Quốc vào Việt Nam mà còn tổ chức tuyên truyền xuyên tạc lịch sử Việt Nam cho bất cứ ai thì phải bị "cấm nhập cảnh vĩnh viễn", chứ không thể chỉ là "chưa cho nhập cảnh" được.
Hoàng

Hoàng

"Không cho" chứ "chưa cho" là sao!
Thanh

Thanh

Người ta dùng từ đúng theo quy định pháp luật, mỗi từ của luật hay văn bản dưới luật đều được cân nhắc rồi bạn à
Đình Thắng

Đình Thắng

Nó vô nhà mình chơi rồi nó bảo cái ti vi, tủ lạnh v.v... là của nó thì nó thuộc loại có thay đổi tư tưởng được không mà chỉ kiến nghị chưa cho nhạp cảnh. Lẽ ra, phải ban hành điều luật phạt tù những ai xuyên tạc lịch sử, chủ quyền quốc gia, dân tộc mới có tính răn đe chứ.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bùi Ngọc Tâm (31 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM), từng có 3 tiền án về tội "cướp giật tài sản" và mới ra tù tháng 11.2018 /// Ảnh: C.T.V>

Vừa ra tù lại 'quen tay' đi cướp giật

Từng có 3 tiền án về tội cướp giật tài sản và mới ra tù vào tháng 11.2018, Bùi Ngọc Tâm lại 'quen tay' giật túi xách của một du khách người Hàn Quốc.
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cà Mau /// ẢNH: GIA BÁCH>

Cà Mau thí điểm quản lý xe công

Tỉnh Cà Mau đã xây dựng và triển khai thực hiện đề án thí điểm quản lý xe ô tô công và được Bộ trưởng Bộ Tài chính đánh giá cao.