Đề nghị đưa Vĩnh Tân vào diện giám sát đặc biệt

0 Thanh Niên
Trong hai ngày 3 - 4.5, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong, ĐBQH đơn vị tỉnh Bình Thuận đã có các buổi tiếp xúc cử tri tại các xã Phan Hòa, Hồng Phong (H.Bắc Bình), Phong Phú (H.Tuy Phong).
Anh Lê Quốc Phong đã thông báo với bà con cử tri chương trình làm việc của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa 14 dự kiến khai mạc vào ngày 22.5 tới.
Tại các cuộc tiếp xúc với ĐBQH Lê Quốc Phong, nhiều cử tri người dân tộc đã kiến nghị với Quốc hội cần giám sát tối cao nhiều vấn đề liên quan đến kinh tế, dân sinh. Bà con đặc biệt quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, chính sách bảo hiểm y tế cho người dân. Về giáo dục, cử tri phản ánh với ĐBQH tình trạng thất nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng ở vùng nông thôn còn quá cao. Bà con người dân tộc thiểu số xã Phan Hòa (H.Bắc Bình) và Phong Phú (H.Tuy Phong) phản ánh tình trạng thiếu nước sản xuất nông nghiệp, giao thông còn gặp khó khăn. Phát biểu với cử tri, ĐBQH Lê Quốc Phong ghi nhận những phản ánh, bức xúc của bà con, đồng thời cho biết vấn đề nào thuộc phạm vi của tỉnh sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng của tỉnh giải quyết. Những vấn đề lớn, thuộc chính sách của nhà nước, sẽ phản ánh với Đoàn ĐBQH và đưa vào thảo luận tại các diễn đàn của Quốc hội.
* Chiều 4.5, anh Lê Quốc Phong cùng các thành viên Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận.
Tại cuộc làm việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai kiến nghị với Đoàn ĐBQH có chương trình làm việc với các bộ, ngành để giải quyết những khó khăn, vướng mắc của địa phương. Trong đó nổi cộm là vấn đề điều chỉnh phân vùng khai thác titan; giải quyết dứt điểm 33 dự án đang bị chồng lấn trên vùng đã quy hoạch khai thác titan (hơn 4.000 ha)... Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị phải thực hiện đánh giá tác động môi trường chiến lược (ĐCM) cho toàn khu vực Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân; đưa Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân vào diện giám sát đặc biệt của quốc gia về môi trường; cân nhắc kỹ vấn đề cho Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 đổ 1,2 triệu m3 bùn sau nạo vét cảng ra biển; đảm bảo an toàn cho Khu bảo tồn biển Hòn Cau và cả vùng nuôi tôm giống lớn nhất cả nước ở H.Tuy Phong.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm