Đề nghị kỷ luật chủ tịch xã dùng bằng giả

7 Thanh Niên
Ông Sáng đã thêm dấu sắc vào chữ Sang trên bằng tốt nghiệp THPT của một người có tên Mai Xuân Sang để thành tên mình và khai trong hồ sơ công chức
Ngày 29.4, một lãnh đạo Huyện ủy Đắk R’lấp (Đắk Nông) cho biết các cơ quan chức năng của tỉnh và huyện đã tiến hành kiểm tra việc ông Mai Xuân Sáng (57 tuổi), Huyện ủy viên, Phó bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã Kiến Thành, sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp và khai hồ sơ không trung thực.
Huyện ủy cũng đã đề xuất hình thức xử lý kỷ luật ông Sáng lên cấp trên. Qua kiểm tra, ông Sáng đã thêm dấu sắc vào chữ Sang trên bằng tốt nghiệp THPT của một người có tên Mai Xuân Sang để thành tên mình và khai trong hồ sơ công chức.
Đề nghị kỷ luật chủ tịch xã dùng bằng giả - ảnh 1

tin liên quan

Kỷ luật nhiều cán bộ sử dụng bằng giả
Những người này hầu hết là cán bộ lãnh đạo chủ chốt cấp xã bị phát hiện dùng bằng giả khi công an điều tra, rà soát, xác minh toàn bộ bằng cấp ở một số địa phương trên địa bàn.

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lê H.H.

Lê H.H.

VN và phương Tây khác nhau về cách đào tạo nhân lực.
Ở VN, khi trở thành cán bộ công chức thường được cử đi học để có bằng cấp cao hơn.
Ở phương Tây, người ta tuyển người đúng trình độ vào những vị trí nhất định. Khi trở thành nhân viên ngành nghề nhất định họ được cử đi học nghiệp vụ chỉ dăm ba ngày. Nếu ai muốn nâng cao trình độ dài hạn họ phải nghỉ việc để bỏ tiền ra đi học.
Hai cách đào tạo này đã tạo ra tình trạng công chức hoàn toàn khác nhau. Ở VN, Nhà Nước phải chi thêm ngân sách cho những nhiều người có trình độ không khác mấy khi vào ngành. Ở phương Tây, đội ngũ người làm có chất lượng cao; ít người nhưng đảm đương được nhiều việc.
Nguyen

Nguyen

Bằng ko giả nhưng thi giả nhiều lắm.
Truong Phuoc

Truong Phuoc

Đây mới chỉ là phần nổi của tảng băng thôi!
Võ Ngọc Liêm

Võ Ngọc Liêm

Đây là hệ quả tất yếu của căn bệnh bằng cấp Trách gì ai?
lê văn Đông

lê văn Đông

còn bằng tiến sĩ, thạc sĩ nữa sao chưa nghiên cứu?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm