Đề nghị kỷ luật giám đốc Vườn quốc gia Mũi Cà Mau

20
(TNO) Ngày 19.1, theo nguồn tin của Thanh Niên Online, ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Vườn quốc gia Mũi Cà Mau, bị đề nghị kỷ luật cảnh cáo vì để mất rừng trong thời gian dài.

(TNO) Ngày 19.1, theo nguồn tin của Thanh Niên Online, liên quan đến việc để mất rừng trong thời gian dài, ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Vườn quốc gia (VQG) Mũi Cà Mau, bị đề nghị kỷ luật cảnh cáo.

>> Cán bộ giữ rừng câu kết lâm tặc “tàn sát” khu Ramsar thế giới

Đề nghị kỷ luật giám đốc Vườn quốc gia Mũi Cà Mau - ảnh 1
Cây rừng VQG Mũi Cà Mau bị lâm tặc đốn hạ - Ảnh Phương n 

Theo nguồn tin, ông Tuấn bị hội đồng kỷ luật của đơn vị đề nghị hình thức kỷ luật như trên, hiện vẫn chờ hội đồng kỷ luật tỉnh họp, đưa ra hình thức cuối cùng.

Được biết, từ đầu năm 2013, trên toàn bộ lâm phần VQG Mũi Cà Mau có rất nhiều khu vực rừng bị khai thác trái phép gây thiệt hại lớn, nhưng lãnh đạo VQG không báo cáo UBND tỉnh và các ngành liên quan để truy quét, ngăn chặn.

Đến khi thông tin về VQG Mũi Cà Mau bị lâm tặc tàn phá nặng nề, gây xôn xao dư luận, ngày 14.6.2013, Chi cục Kiểm lâm tỉnh tổ chức kiểm tra thực tế, phát hiện nhiều khu rừng bị chặt phá. Kiểm lâm tỉnh Cà Mau đã làm việc với lãnh đạo VQG, đề nghị ngăn chặn việc rừng bị lâm tặc tấn công, nhưng sau đó rừng tiếp tục bị xâm hại ngày càng nghiêm trọng hơn.

Đến tháng 8.2013, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có công văn hỏa tốc chỉ đạo kiểm tra xác minh, tổ chức truy quét, ngăn chặn và xử lý nghiêm nạn phá rừng… Việc kiểm tra đã phát hiện một diện tích lớn rừng (hơn 18 ha) trong VQG bị tàn phá nghiêm trọng.

Trong một diễn biến khác, chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa đề nghị Sở Nội vụ Cà Mau có kế hoạch kiện toàn ngay đội ngũ cán bộ quản lý và các phòng, trạm của VQG Mũi Cà mau, cũng như tham mưu để đưa ra hình thức kỷ luật cuối cùng đối với ông Tuấn.

Phương n

>> Khẩn trương làm rõ các sai phạm tại VQG Mũi Cà Mau
>> Xem xét, khởi tố vụ phá rừng VQG Mũi Cà Mau
>> Thành lập tổ công tác kiểm tra việc VQG Mũi Cà Mau bị chặt phá

Bình luận

User
Gửi bình luận
tuan

tuan

Tôi ghét nhất là kỷ luật với kiểm điểm rút kinh nghiệm của cán bộ nước ta. Đơn giản là làm được thì cho đương chức, không làm được thì cách chức cho người khác thay thế, chứ kiểu đã không làm được việc còn cho ngồi đó gây thêm thiệt hại rồi mới cho nghỉ thì đã thất thoát của nhà nước và nhân dân rồi còn gì nữa.
hong

hong

Cảnh cáo thì kỷ luật làm quái gì! Tự nhiên lại mất thêm khoản tiền chi cho hội đồng kỷ luật ngồi họp hành.
giaogia

giaogia

Đến hôm nay mới đề nghị là quá trễ !
tom celica

tom celica

phải bỏ tù chúng mới sợ, chứ kỷ luật là kỷ luật làm sao ?????
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm