Đề nghị Trung Quốc và Philippines hỗ trợ tìm tàu cá Việt Nam mất liên lạc

0 Thanh Niên
Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) đã đề nghị Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao gửi văn bản đến Đại sứ quán Trung Quốc và Philippines đề nghị hỗ trợ tìm tàu cá Việt Nam mất liên lạc trong nhiều ngày qua.
Ngày 25.9, thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, Phó chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Cục phó Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), cho biết đã đề nghị Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao gửi văn bản thông báo đến Đại sứ quán Trung Quốc và Philippines về vụ việc tàu cá của tỉnh Bình Định có 6 ngư dân đã mất liên lạc trong nhiều ngày qua.
Theo đó, phía VN đề nghị Trung Quốc và Philippines yêu cầu các cơ quan chức năng của nước này hỗ trợ tham gia tìm kiếm tàu cá cùng các ngư dân.
Trong ngày, Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn tiếp tục yêu cầu các phương tiện gần khu vực có vị trí cuối cùng nơi tàu cá mất liên lạc tăng cường quan sát để phát hiện các manh mối; duy trì phát thông báo hàng hải để các tàu nước ngoài đi ngang qua khu vực hỗ trợ quan sát, tìm kiếm.
Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 14.9, tàu cá Bình Định số hiệu BĐ 97640 có 6 ngư dân đã bị mất liên lạc khi ở vùng biển cách phía đông đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa khoảng 260 hải lý. Ở thời điểm đó, vùng biển này được xác định đang chịu ảnh hưởng của siêu bão Mangkhut.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<i class="e-mag"></i>Vé số đây! Cạm bẫy

Vé số đây! Cạm bẫy

Những cạm bẫy, lừa lọc trong giới bán vé số không hiếm. Họ vừa là nạn nhân nhưng đôi khi cũng là thủ phạm.