Đề xuất 'gỡ khó' thủ tục đất đai liên quan các dự án của Vũ 'nhôm'

0 Thanh Niên Online

Nhiều người dân là nhà đầu tư thứ cấp trong các dự án đất đai liên quan đến Vũ “nhôm” hiện không thể giao dịch vì vướng các thủ tục.

Khu du lịch ven biển đường Trường Sa có liên quan đến Vũ “nhôm” nằm trong diện tạm dừng giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu /// ẢNH: HOÀNG SƠN Khu du lịch ven biển đường Trường Sa có liên quan đến Vũ “nhôm” nằm trong diện tạm dừng giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu - ẢNH: HOÀNG SƠN
Khu du lịch ven biển đường Trường Sa có liên quan đến Vũ “nhôm” nằm trong diện tạm dừng giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu
ẢNH: HOÀNG SƠN

Ngày 10.6, thông tin từ Văn phòng Đăng ký sử dụng đất đai TP.Đà Nẵng cho biết đã đề nghị Sở TN-MT tháo gỡ vướng mắc trong việc giải quyết các hồ sơ giao dịch đất đai của người dân liên quan các dự án của ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “nhôm”).

Từ cuối năm 2017, thực hiện chỉ đạo của UBND TP.Đà Nẵng về việc tạm dừng giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu đối với 4 cá nhân đăng ký chủ sở hữu (gồm Phan Văn Anh Vũ, Lê Văn Sáu, Trần Đại Vũ, Nguyễn Thị Thu Hiền) theo yêu cầu của Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an liên quan đến 9 dự án, Văn phòng Đăng ký sử dụng đất đai TP.Đà Nẵng đã triển khai đến các chi nhánh tại các địa phương.

Mới đây, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký sử dụng đất đai Q.Sơn Trà đã thông báo tạm dừng giải quyết các hồ sơ giao dịch đất đai liên quan đến 3 dự án lớn, gồm: khu công viên An Đồn (P.An Hải Bắc), lô 12 khu B4.1 khu dân cư An Cư mở rộng (P.Phước Mỹ) và khu đô thị Harbour Ville (P.Nại Hiên Đông).

Đáng chú ý, khu đô thị Harbour Ville có diện tích 17 ha đã được chủ đầu tư phân ra thành 527 lô và bán cho người dân; đa phần người dân bị vướng giao dịch tại dự án này.

Theo một lãnh đạo Văn phòng Đăng ký sử dụng đất đai TP.Đà Nẵng, những người đầu tư thứ cấp thì không vướng sai phạm nên việc chuyển nhượng là bình thường.

“Tuy nhiên, hiện nay các hoạt động liên quan đến các dự án của Vũ “nhôm” thì lãnh đạo Sở TN-MT chưa thực hiện. Hiện chúng tôi cho anh em báo cáo lên Sở để giải quyết. Theo tôi, trách nhiệm thuộc về ai thì người đó chịu”, vị lãnh đạo này phân tích và cho biết thêm, có lô đất thuộc các dự án này đã được sang nhượng 4-5 lần nên phần ghi thông tin việc chuyển nhượng cũng hết. Việc cấp lại sổ mới hiện đang gặp nhiều khó khăn, ách tắc tại Sở TN-MT.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ Thiêm có vị trí đắc địa bậc nhất ở TP.HCM. Theo giới đầu tư, với chức năng quy hoạch của Thủ Thiêm, dư địa phát triển ở đây đặc biệt bậc nhất trong tương lai

Đấu giá đất Thủ Thiêm chỉ hơn 10 triệu/m2?

Tổng nguồn thu dự kiến từ việc khai thác quỹ đất 55 lô còn lại ở Thủ Thiêm là khoảng 22.000 tỉ đồng (chưa tròn 1 tỉ USD). Thoạt nhìn con số này là lớn, nhưng liệu có hợp lý như báo cáo của BQL Thủ Thiêm?