Đề xuất kỷ luật ông Võ Kim Cự liên quan đến sự cố môi trường biển

10 Thanh Niên
Nguồn tin từ Đảng ủy khối cơ quan T.Ư cho biết vào tuần trước, cơ quan này có cuộc bỏ phiếu với số phiếu đáng kể tán thành đề xuất mức kỷ luật cao nhất (cách chức) ông Võ Kim Cự, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX VN do những sai phạm của ông khi còn công tác tại Hà Tĩnh liên quan đến sự cố môi trường biển ở 4 tỉnh miền Trung do Formosa gây ra hồi tháng 4.2016.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra T.Ư cũng đã có phiên họp hồi tháng 2 để xem xét, kết luận việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Hà Tĩnh và các cá nhân liên quan.
Ủy ban Kiểm tra T.Ư cho biết Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Hà Tĩnh các nhiệm kỳ 2004 - 2011 và 2011 - 2016 đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo; buông lỏng quản lý, điều hành; thiếu kiểm tra, giám sát trong quá trình thực hiện dự án; để xảy ra các vi phạm trong thẩm định, phê duyệt, cấp phép và quản lý nhà nước đối với dự án Formosa Hà Tĩnh.
Để xảy ra các vi phạm nêu trên, trách nhiệm chính thuộc về ông Võ Kim Cự trong thời gian giữ cương vị Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2011 - 2016; Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh kiêm Trưởng ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh (2008 - 2010).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Truyền

Truyền

Tôi đợi việc này lâu lắm rồi
Thu Vân

Thu Vân

Tôi nghĩ không phải mình bạn đợi đâu nhé!
Manh Dung

Manh Dung

Anh chị nào chụp bức hình này đắt thật, hơn mọi lời bình, toát lên nhiều ý.
Nguyên

Nguyên

Tôi cũng ấn tượng với bức hình ấy 1 năm trước khi ông ấy biện minh rằng mình làm “đúng quy trình” ...
lý

Mừng! Hợp lòng dân!
VÕ Tá Luân

VÕ Tá Luân

Tại sao đến lúc này mới chỉ có đề nghị cách chức ông ta? đúng ra phả xử lý mọi thứ từ lâu rồi chứ
Thai bình

Thai bình

Kỷ luật hay kiểm điểm rút kinh nghiệm , nhân dân rất mong chờ mọi người đều bình đẳng trước pháp luật
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm