Đề xuất nổ mìn để tìm 'kho vàng núi Tàu'

27
Ngày 22.6, ông Nguyễn Ngọc Hạnh, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Bình Thuận, cho biết Tổ công tác giám sát việc tìm kiếm “kho vàng 4.000 tấn” của cụ Trần Văn Tiệp đã đi kiểm tra thực địa trên núi Tàu (xã Phước Thể, H.Tuy Phong, Bình Thuận). Tổ công tác gồm đại diện các sở: VH-TT-DL, TN-MT, Công thương, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và UBND H.Tuy Phong.

Đề xuất nổ mìn để tìm 'kho vàng núi Tàu'

Cụ Tiệp chỉ vị trí cửa hang vào kho vàng cần nổ mìn để bóc lớp đá - Ảnh: Quế Hà

Theo ông Hạnh, mục đích của đợt kiểm tra là giám sát quá trình tìm kiếm và thăm dò “kho vàng” của cụ Tiệp. Đây cũng là lần thị sát phương án mà cụ Tiệp và các cộng sự muốn dùng thuốc nổ để bóc tách lớp đá ngay vị trí thăm dò. Cũng theo ông Hạnh, muốn được nổ mìn, cụ Tiệp phải có giấy phép của các cơ quan có thẩm quyền và đáp ứng một số yêu cầu theo quy định. Theo thông tin từ tổ công tác, hiện trường trên núi Tàu vẫn chưa có gì thay đổi kể từ khi giấy phép được gia hạn cách đây nửa năm.

Trong khi đó, anh Trần Phương Hồng (con trai út của Cụ Tiệp, người được ủy quyền thực hiện) cho biết “đã giao cho Công ty Nam Trung bộ (TP.HCM) lên phương án nổ mìn từng đợt”. Cũng theo anh Hồng, bên cạnh việc nổ mìn thì hình thức khoan thăm dò vẫn được tiến hành. Tuy nhiên, anh Hồng thừa nhận “vẫn chưa tiến hành bất cứ công việc gì trên núi Tàu” kể từ khi có giấy phép gia hạn. Lý do là có sự thay đổi về phương án khoan thăm dò. Hiện nay anh Hồng và đơn vị trực tiếp nổ mìn vẫn chưa ấn định được thời gian cụ thể để bóc tách lớp đá ngay tại vị trí dẫn vào “cửa hang” mà cụ Tiệp đã xác định từ cuối năm 2013. Trong một lần gặp gỡ PV Thanh Niên mới đây, đích thân cụ Tiệp khẳng định có một sự dịch chuyển nhỏ về “vị trí cửa hang” cho nên các mũi khoan và các vị trí đặt mìn sẽ được xác định lại cho chính xác. “Chính vì vậy mà việc tiến hành bị chậm lại” - cụ Tiệp khẳng định.

Quế Hà - H.Linh

>> Tiếp tục tìm kiếm ‘kho vàng 4.000 tấn’?
>> Lại gia hạn tìm “kho vàng 4.000 tấn”
>> Cụ Tiệp lại lên núi Tàu tìm kho vàng 4.000 tấn
>> Rộ lên tin đồn tìm thấy kho vàng 4.000 tấn
>> Tăng thêm diện tích thăm dò kho vàng 4.000 tấn
>> Xác định được cửa hang kho vàng 4.000 tấn?
>> Tiếp tục cho thăm dò "kho vàng 4.000 tấn" ở núi Tàu 

Bình luận 27

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoàng Sơn

Hoàng Sơn

Tuyệt đối không được cho nổ mìn trên núi Tàu. Tôi không biết ông Tiệp là ai, nhưng người dân tại khu này đã chịu hết thấu, môi trường thì tan hoang.
Nông dân

Nông dân

Cứ cho tìm tới nơi, tới chốn đi. Công việc đã tiến hành nhiều năm rội, cứ cho ông cụ Tiệp và con cháu họ mãn nguyện.
Nếu đào trúng vàng thì chúng ta mua vài phi đội F.16 của Mỹ và vài chục chiến hạm nữa để chống lại Trung Quốc xâm lược thì quá hay. Nếu nói ô nhiễm hay hủy hoại môi trường ngọn núi nhỏ xíu, đâu có ảnh hưởng là bao
phan Thanh

phan Thanh

không khớp chút nào,vàng đâu mà có ,xem lại thời kỳ đó với 1số vàng khủng như vây, công nghệ đâu mà đang lo vận hành cổ máy chiến tranh... đào lên thấy đá chắn ngang , thử hỏi hồi đó đã phá đá để chôn mà sao bây giò đá còn nguyên vậy????????
giác mơ đẹp..... nhưng đừng mất công ...phá hư Long mạch của nước nhà
Huynh thang Vi

Huynh thang Vi

Chính quyền nên xem xét lại, vào thời điểm đó,
1/ số lượng vàng 4.000 tấn có từ đâu mà gôm lại được.
2/ phương tiện , máy móc, kỷ thuật để chôn số lượng vàng lớn như vậy.
Kính mong chính quyền xem lại, đừng phá họa môi trường nữa...
cảm ơn
Châu Huế

Châu Huế

Cần xem xét lại việc nổ mìn, ảnh hưởng đến tài nguyên môi trường Quốc gia, kho vàng này quá chi là huyền thoại. Nếu có chăng thì người Nhật đã thỏa thuận khai thác với Việt Nam rồi
Ngô Ban Quốc

Ngô Ban Quốc

Chính quyền tỉnh Bình Thuận hãy xem xét và nghiên cứu kỹ những vấn đề mà cụ Tiệp đưa ra và đã triển khai mấy năm qua. Đánh giá tác động môi trường, cảnh quan khu vực...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm