Chiều 29.12, ông Nguyễn Minh Trí, Phó trưởng phòng LĐ-TB-XH Q.8 (TP.HCM), cho biết phòng đã tiếp nhận báo cáo của P.1 (Q.8) về việc bé Hồ Đinh Gia Huy (20 tháng tuổi) bị bỏ lại trên taxi tại khu vực cầu Kênh Xáng vào rạng sáng 2.12.

Chiều 29.12, ông Nguyễn Minh Trí, Phó trưởng phòng LĐ-TB-XH Q.8 (TP.HCM), cho biết phòng đã tiếp nhận báo cáo của P.1 (Q.8) về việc bé Hồ Đinh Gia Huy (20 tháng tuổi) bị bỏ lại trên taxi tại khu vực cầu Kênh Xáng vào rạng sáng 2.12.

Đề xuất phạt mẹ bé trai bị bỏ rơi trên taxi từ 10 - 15 triệu đồng - ảnh 1
Chị V., người được cho là mẹ bé Bo- Ảnh: Ngọc Lê
Qua xem xét vẫn chưa đủ cơ sở pháp lý để chứng minh quan hệ ruột thịt giữa chị Hồ Thị Thu Vân (22 tuổi, ngụ Q.4, TP.HCM) và bé Huy nên chưa thể bàn giao bé Huy lại cho chị Vân chăm sóc.
Sắp tới, để xác minh chính xác, khách quan, Phòng LĐ-TB-XH đã tham mưu với UBND Q.8 chỉ đạo P.1 tổ chức cuộc họp với sự có mặt của chị Vân, ông Mai Thành Liêm (59 tuổi, ngụ Q.6, người được cho là ông dượng và từng chăm sóc bé Huy suốt 20 tháng qua), cha mẹ ruột chị Vân, bà Bùi Thị Thơm (người đứng tên chủ hộ khẩu trong đăng ký hộ khẩu thường trú của chị Vân), tài xế Hồ Minh Thuận (38 tuổi, ngụ Q.11, TP.HCM) cùng đại diện Phòng LĐ-TB-XH Q.8, UBND P.16, Q.4 (nơi chị Vân sinh sống); nếu xác định được thân nhân sẽ bàn giao bé Huy lại cho gia đình. Phòng cũng đã yêu cầu chị Vân cung cấp thêm một số hình ảnh chụp chung với bé Huy.
Ông Trí cho biết thêm, qua cuộc họp nếu không chứng minh được quan hệ ruột thịt thì sẽ tiến hành xét nghiệm ADN. Ngoài ra, phòng sẽ đề xuất lên UBND Q.8 phạt mẹ cháu bé từ 10 - 15 triệu đồng vì đã vi phạm quy định nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em theo đúng quy định pháp luật.
 

Đức Tiến

Bạn đọc phản hồi (22 nhận xét)

Lê Công Lý

Có thể phạt án treo đúng với tội danh nhưng phạt tiền trong trường hợp này chẳng khác gì "bỏ đói " cả mấy người trong gia đình nghèo này.

nguyen

Nghe phạt tiền chắc mẹ bé lại bỏ bé lần nữa !

Rafael

Chị ấy đã không có tiền bạc nhiều, công việc không ổn định lại có phốt nghiện,... thế mà giờ lại đi phạt tiền những hơn 10 triệu đồng! Sao mà ác thế? Rồi tiền phạt ấy để làm gì, ai hưởng? Sao không nghĩ là đừng phát người ta để còn tiền mà nuôi con chứ! Chẳng hiểu nỗi đề với chả xuất kiểu gì...

Phạm Trí

Các quan hồi này khoái đề nghị phạt bằng tiền cái gì cũng đề xuất phạt như một hình thức răn đe. Trong vụ này hãy nhìn vào hệ thống an sinh xã hội sẽ thấy còn khối vụ bỏ con xảy ra trong tương lai.

Quốc Bảo

Người ta nghèo khổ đễn nỗi dự kiến gửi cho ông bà chăm sóc rồi đi kiếm tiền nuôi con, chính quyền không hỗ trợ mà còn đề xuất phạt cao, chẳng khác nào ấn tiếp họ xuống vũng bùn! Haizzz

KIM CHI

Đồng tình với bạn "Lê Công Lý" có thể phạt án treo. Trong trường hợp này nếu phạt tiền sẽ phản cảm của đại đa số cộng đồng xã hội, mất tính nhân văn của pháp luật.

Bình luận