Đến băng dính cũng phải nhập

3
Ngày 25.9, tại hội thảo tham vấn ý kiến cho dự thảo nghị định của Chính phủ về công nghiệp hỗ trợ (CNHT) do Bộ Công thương tổ chức, đại diện Công ty TNHH Canon VN cho biết: “Khâu sử dụng bao bì, đóng gói sản phẩm thì đã có DN VN cung ứng được nhưng vẫn có chi tiết linh kiện rất đơn giản mà Canon vẫn phải nhập khẩu, đơn cử như băng dính dùng để đóng gói sản phẩm, vì sản phẩm của DN trong nước không đáp ứng được nhu cầu”.

Thừa nhận một số chính sách hiện hành chưa cụ thể, rõ ràng để phát triển CNHT, ông Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Bộ Công thương, cho biết Bộ đang chuẩn bị trình Chính phủ dự thảo nghị định mới với nhiều chính sách ưu đãi mạnh mẽ hơn để phát triển ngành CNHT như sẽ bổ sung thêm các ngành công nghiệp cơ bản như ngành về đúc, rèn, xử lý nhiệt, bề mặt vào danh mục CNHT, lập quỹ  hỗ trợ CNHT với quy mô trên 10.000 tỉ đồng để cho vay với lãi suất thấp, đưa một số ngành CNHT vào danh mục đặc biệt ưu đãi… Nghị định này dự kiến sẽ ban hành ngay cuối năm nay.

M.Q

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
LE Thi Huong Giang

LE Thi Huong Giang

Tăm cũng nhập nói gì băng dính.
Nguyễn văn Hưng

Nguyễn văn Hưng

Nhập về VN tính ra giá thành rẻ hơn khi sản xuất ở VN, thử hỏi làm sao mà không nhập?
Duong

Duong

Cao su Việt nam có mà viên tẩy chì của học trò cũng nhập ngoại mà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều cư dân cụm chung cư CT2, CT3, CT4 Xa La hoang mang về tình trạng pháp lý căn hộ đang ở  /// Ảnh: Lê Quân

Dân không sai, sao để dân chịu thiệt?

Các giao dịch đều được pháp luật thừa nhận và người gây ra các sai phạm phải là người giải quyết vấn đề. Ở đây là chủ đầu tư (Mường Thanh), cơ quan chức năng, chứ không phải là người dân, mà thu hồi sổ đỏ của họ.