Dẹp nạn tiêm chích ma túy ở công viên 23.9

11 Thanh Niên
Cơ quan chức năng Q.1 (TP.HCM) đã vào cuộc xử lý, chấm dứt tình trạng người nghiện ngang nhiên tiêm chích ma túy ở Công viên 23.9
Lực lượng phối hợp P.Phạm Ngũ Lão xử lý người nghiện sống lang thang trên địa bàn  /// Ảnh: Khả Hòa Lực lượng phối hợp P.Phạm Ngũ Lão xử lý người nghiện sống lang thang trên địa bàn - Ảnh: Khả Hòa
Lực lượng phối hợp P.Phạm Ngũ Lão xử lý người nghiện sống lang thang trên địa bàn
Ảnh: Khả Hòa
Báo Thanh Niên số ra ngày 8.9 có đăng bài Người nghiện tái xuất ở Sài Gòn, sáng qua (10.9), UBND, Công an P.Phạm Ngũ Lão, Q.1 đã nhanh chóng vào cuộc xử lý, chấm dứt tình trạng người nghiện ngang nhiên tiêm chích ma túy ở nơi công cộng.
Trong ngày đầu, lực lượng phối hợp đã xử lý 4 người nghiện ở khu vực công viên 23.9, đường Trần Hưng Đạo, Cống Quỳnh; trong đó 3 người không có nơi cư trú nhất định nên đưa đi Trung tâm giáo dục dạy nghề thanh thiếu niên 2 (H.Củ Chi), 1 người đưa về địa phương (P.An Phú, Q.2) quản lý. Trong số đó có trường hợp anh T.H.N (28 tuổi, nghiện nặng ma túy mà Thanh Niên phản ánh trong bài viết). Anh này nghiện ma túy lâu năm, nhiễm HIV, vỡ niệu đạo, phải gắn ống niệu đạo bằng cao su và đã nhiều lần chống đối lực lượng chức năng, dọa rút ống niệu đạo để tự tử khi được mời về phường.
Theo nhận định của UBND P.Phạm Ngũ Lão, bến xe buýt tại khu vực công viên 23.9 là “điểm xuống xe” của người nghiện ma túy từ nhiều nơi khác đến, trong đó đa phần người nghiện ma túy lâu năm, sống lang thang, một số người được các trung tâm trả về sau thời gian cai nghiện bắt buộc và không ít người bỏ trốn từ các trung tâm cai nghiện... Đầu năm 2016, UBND P.Phạm Ngũ Lão đã chỉ đạo lực lượng bảo vệ dân phố thường xuyên chốt tại khu vực này. Đồng thời phường đề nghị ban quản lý công viên phân công lực lượng cùng phối hợp chốt chặn; thay thế cây xanh tầm cao trồng tại khu vực này bằng loại cây tầm thấp để tránh trường hợp ẩn núp tiêm chích ma túy.
Chủ tịch UBND P.Phạm Ngũ Lão Lê Tấn Đạt cho biết: “Từ cuối năm 2014 đến nay, phường đã xử lý 664 người lang thang, trong đó 388 người lang thang không nghiện ma túy và 276 người nghiện”. Theo ông Đạt, khi công an phường tiến hành xác minh nơi cư trú của những người nghiện ngoài địa bàn thành phố, cơ quan công an tại nơi xác minh thường không trả lời dẫn đến quá thời hạn quy định, buộc phải hủy quyết định đưa vào cơ sở chữa bệnh, người nghiện lại tái hòa nhập cộng đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen thắng

Nguyen thắng

Làm như tổng thống Phi-líp-pin là xong ngay
Nth

Nth

Cho nó rút ống đi...cho khỏe cuộc đời
nguyen

nguyen

Phải mạnh tay như Philippines
Tony

Tony

Lại dẹp ? Năm nào cũng thấy từ ra quân dẹp nạn ma tuý tại công viên này như sau đó lại đâu vào đấy, thiết nghĩ TP nên có cách nào đó để dẹp triệt để tệ nạn này chứ không nên có kiểu " đánh trống bỏ dùi " lặp đi lặp lại tình trạng như hiện nay.
Phú Min

Phú Min

làm triệt để hẳn thì mấy ông ấy sợ kì sao không có việc gì làm , chính quyền lực lượng không ít nhưng lại không thể xử lí dứt điểm tệ nạn ....
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm