Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Đà Nẵng cấm tụ tập quá 5 người ở công cộng

0 Thanh Niên Online
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, khi số ca ghi nhận ngoài cộng đồng đã vượt qua con số 100 ca, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu người dân không tụ tập quá 5 người ở công cộng.
Đà Nẵng đã lập nhiều khu phong tỏa do diễn biến phức tạp của Covid-19 khi đã xuất hiện nhiều ca bệnh trong cộng đồng /// Ảnh: Hoàng Sơn Đà Nẵng đã lập nhiều khu phong tỏa do diễn biến phức tạp của Covid-19 khi đã xuất hiện nhiều ca bệnh trong cộng đồng - Ảnh: Hoàng Sơn
Đà Nẵng đã lập nhiều khu phong tỏa do diễn biến phức tạp của Covid-19 khi đã xuất hiện nhiều ca bệnh trong cộng đồng
Ảnh: Hoàng Sơn
Tối 13.5, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã có công văn gửi các đơn vị liên quan về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Theo đó, trên xem xét diễn biến dịch Covid-19 và nhằm hạn chế tối đa sự lây lan, bùng phát của dịch trong giai đoạn cao điểm như hiện nay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm việc tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu, việc bán hàng ăn, uống tại chỗ đã được quy định.
Đáng chú ý, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; không được tập trung quá 5 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Cấm tụ tập quá 5 người nơi công cộng ở Đà Nẵng

Do nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất cao trong gia đình, vì vậy đề nghị mọi người hạn chế tổ chức hoạt động tập trung đông người trong sinh hoạt gia đình.
Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu thực hiện nghiêm việc áp dụng “Thẻ đi chợ” và các quy định phòng chống dịch Covid-19 tại tất cả các chợ; yêu cầu chủ cơ sở triển khai ngay các biện pháp để hạn chế số lượng, đảm bảo khoảng cách người đến mua sắm, giao dịch trong cùng một thời điểm tại các điểm kinh doanh, giao dịch hàng hóa, tài chính, bưu chính viễn thông (siêu thị, ngân hàng, bưu điện, quầy tạp hóa…).

Thêm 10 ca dương tính với Covid-19, nâng số người nhiễm tại Đà Nẵng lên 112

Tính từ 13 giờ ngày 12.5 đến 13 giờ ngày 13.5, Đà Nẵng ghi nhận thêm 10 ca Covid-19 mắc mới. Theo đó, cộng dồn từ ngày 3.5 đến 13 giờ ngày 13.5 là 112 ca.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm