Dịch tả lợn châu Phi tiếp tục lan rộng ở Quảng Bình

0 Thanh Niên Online
Đến thời điểm hiện tại, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã lan ra 6/8 huyện, thành phố của tỉnh Quảng Bình. Có những địa bàn tái phát lại sau 30 ngày.
Bảng cảnh báo có dịch tả lợn châu Phi tại khu vực ven biển H.Quảng Ninh /// Ảnh: Trương Quang Nam Bảng cảnh báo có dịch tả lợn châu Phi tại khu vực ven biển H.Quảng Ninh - Ảnh: Trương Quang Nam
Bảng cảnh báo có dịch tả lợn châu Phi tại khu vực ven biển H.Quảng Ninh
Ảnh: Trương Quang Nam
Ngày 15.10, Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở NN-PTNT Quảng Bình) cho hay hiện toàn tỉnh có 173 hộ ở 69 thôn, thuộc 29 xã của 6 huyện, thành phố có dịch tả lợn châu Phi. Cụ thể ở các huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa, Lệ Thủy, Quảng Trạch, Quảng Ninh và TP.Đồng Hới. Tổng số lợn tiêu hủy là 1.346 con với tổng trọng lượng tiêu hủy 68.619 kg.
 Toàn tỉnh đã tiếp nhận 98 mẫu bệnh phẩm từ các địa phương gửi lên xét nghiệm; trong đó có 25 mẫu âm tính và 73 mẫu dương tính với dịch tả lợn Châu phi. Ngày 14.10, Chi cục tiếp tục tiếp nhận mẫu lấy từ xã Đồng Hóa, Châu Hóa (H.Tuyên Hóa); P.Đức Ninh Đông (Đồng Hới) và xã Duy Ninh (H.Quảng Ninh).

Chi cục Chăn nuôi và Thú y nhận định tình hình dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp là do thời tiết thay đổi, các ổ dịch chủ yếu nhỏ lẻ ở hộ dân, chăn nuôi chưa đảm bảo an toàn.

Cũng theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y, hiện đã hỗ trợ hàng chục nghìn lít hóa chất, 700 bộ áo quần và hơn 118 tấn vôi để thực hiện vệ sinh tiêu độc khử trùng tại các địa phương có dịch tả lợn châu Phi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm