Điện giật, 2 cháu bé tử vong: Ai thi công công trình? Ai là chủ đầu tư?

2 Thanh Niên Online
Vụ điện giật chết người là sự cố ngoài ý muốn, Ban quản lý dự án đường Vành Đai 2 tuyên bố không thoái thác trách nhiệm.
 

Hiện trường nơi 2 cháu bé bị điện giật tử vong /// Ảnh: Công Nguyên Hiện trường nơi 2 cháu bé bị điện giật tử vong - Ảnh: Công Nguyên
Hiện trường nơi 2 cháu bé bị điện giật tử vong
Ảnh: Công Nguyên
Chiều 21.7, ông Nguyễn Hải Bắc - Phó Ban quản lý dự án đường Vành Đai 2 (đoạn từ đường Phạm Văn Đồng - tới cầu vượt Gò Dưa) cho biết sẽ không thoái thác trách nhiệm, hợp tác với cơ quan điều tra, bước đầu hỗ trợ tối đa gia đình 2 cháu bé bị điện giật tử vong vào chiều 20.7.
Điện giật, 2 cháu bé tử vong: Ai thi công công trình? Ai là chủ đầu tư? - ảnh 1

Dây điện bị bong tróc, rò rỉ điện dẫn đến cái chết 2 em bé

Ảnh: Công Nguyên

Theo ông Bắc, gói thầu đường Vành Đai 2 (đoạn từ đường Phạm Văn Đồng đến cầu vượt Gò Dưa dài 2,75 km), chủ đầu tư là Công ty cổ phần Văn Phú Bắc Ái, nhà thầu thi công là Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Bắc Ái, nhà thầu phụ thi công vị trí xảy ra sự cố là doanh nghiệp tư nhân thương mại dịch vụ Tân Vũ. Công trình này được đưa vào thi công từ tháng 12.2017.
Từ tháng 6.2018, nhà thầu thi công Tân Vũ có ký hợp đồng mua điện của Công ty điện lực Thủ Đức. Dây điện nơi xảy ra vụ giật điện khiến 2 cháu bé tử vong là do đơn vị thi công kéo để phục vụ sinh hoạt, vận hành máy đóng cọc.
Điện giật, 2 cháu bé tử vong: Ai thi công công trình? Ai là chủ đầu tư? - ảnh 2

Công an khám nghiệm hiện trường vụ việc

Ảnh: Công Nguyên


Trước câu hỏi, công trình thi công tại sao không có bảo vệ, rào chắn, biển báo? ông Bắc cho biết công trình vẫn có biển báo công trình, biển cấm vào. “Trước đây công trình có rào chắn để tách biệt với nhà dân, mới đây rào chắn này được tháo dỡ để xây dựng tường rào” ông Bắc nói.
Cũng theo ông Bắc, công trình vẫn có bảo vệ nhưng do bảo vệ phải đi tuần tra nên công tác giám sát không được đảm bảo 24/24. Ngoài ra, việc giao đất cho công trình đường Vành Đai 2 vẫn chưa đồng nhất, nên còn nhiều đường dân sinh đi ngang nên công tác quản lý, giám sát khó khăn.
Ngay khi vụ điện giật xảy ra, Ban quản lý đã dừng thi công toàn bộ công trình để rà soát tất cả khâu thi công. Bên cạnh đó, chủ đầu tư, đơn vị thi công hợp tác với các cơ quan chức năng để phối hợp điều tra. Phía chủ đầu tư, đơn vị thi công đã bước đầu hỗ trợ tối đa cho hai gia đình có cháu bé tử vong.
Như thông tin Báo Thanh Niên đã đưa, khoảng 17 giờ ngày 21.7, nhóm 4 em nhỏ (3 trai, 1 gái) dẫn nhau ra công trình xây dựng đường Vành Đai 2 chơi đùa. Trong lúc chơi, 2 em trai và 1 em gái tới bãi đất gần đó ngồi đùa giỡn, thì bất ngờ bị điện giật. Vụ việc đã làm bé L.M. C.(10 tuổi, quê Bình Thuận) và T.Đ.V. B. (10 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức) tử vong, 1 bé gái may mắn thoát chết. Theo Ban quản lý dự án đường Vành Đai 2, nguyên nhân chính thức vụ việc đang chờ kết luận từ cơ quan điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Sinh

Phạm Sinh

Những mối nguy hiểm chết người nhưng vẫn cứ không có ý thức đầy đủ để gây ra chết chóc đau thương có xử lý hay ân hận thì sự việc cũng đã rồi.
tranhuynhduc

tranhuynhduc

Những việc như thế này không phải là mới xảy ra, thậm chí nó đã xảy ra nhiều lắm rồi ! Cần phải có cơ quan, đơn vị và cá nhân nào đó chịu trách nhiệm và chịu sự điều chỉnh về mặt pháp luật. Nếu đúng tội theo quy định, thì cũng phải cho đi tù, không thể tiếp tục " thông cảm, bãi nại nữa. Nếu không xử đúng, pháp luật sẽ bị coi thường, rồi cũng tiếp tục xảy ra nữa ! Đó là mạng sống của con người, không thể giỡn chơi được !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm