Điều thợ lặn tìm kiếm ngư dân chìm tàu ở Bạch Long Vĩ

0 Thanh Niên
Chủ tàu Pacific 01 đã thuê 2 nhóm thợ lặn Hà Tĩnh và Nha Trang (Khánh Hòa) tìm kiếm ngư dân chìm tàu ở Bạch Long Vĩ.
Khu vực tàu cá bị chìm tại gần Bạch Long Vĩ có độ sâu hơn 60 m
 /// Ảnh Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Khu vực tàu cá bị chìm tại gần Bạch Long Vĩ có độ sâu hơn 60 m - Ảnh Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn
Khu vực tàu cá bị chìm tại gần Bạch Long Vĩ có độ sâu hơn 60 m
Ảnh Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn
Chiều 1.7, thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, Phó chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), cho biết trong ngày, chủ tàu Pacific 01 đã thuê 2 nhóm thợ lặn từ Hà Tĩnh và Nha Trang (Khánh Hòa) đến vùng biển tàu cá NA 95899 bị đâm chìm khiến 9 người đang mất tích.

Làng biển bàng hoàng trong nước mắt vì 10 ngư dân gặp nạn

Đêm cùng ngày, các nhóm thợ lặn đã sẵn sàng tìm kiếm các ngư dân nghi mắc kẹt trong tàu cá. Theo thiếu tướng Tiến, các ngư dân được cứu sống cho biết, khi tàu cá NA 95899 bị đâm, 9 người đang câu cá trên boong bị văng ra ngoài và được cứu sống. 10 người còn lại vẫn đang ngủ có thể còn mắc kẹt bên trong tàu.
Do đó, phương án đưa thợ lặn đến tìm kiếm được sử dụng nhưng vùng biển tàu cá bị chìm có độ sâu 60 - 68 m trong khi thợ lặn VN chỉ có thể lặn sâu 60 m với tàu hỗ trợ buồng giảm áp. Thiếu tướng Tiến cũng cho hay, có thông tin cho rằng tàu cá chưa chìm hẳn mà nằm ở độ sâu khoảng 47 m.
Theo kế hoạch, khoảng 4 giờ 30 hôm nay (2.7), các lực lượng sẽ đưa thợ lặn tiếp cận tàu chìm để tìm kiếm ngư dân. Trong ngày 1.7, vùng biển tàu cá bị chìm có 11 tàu VN và một số tàu Trung Quốc tham gia tìm kiếm nạn nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm