Điều tra vụ công an hành hung phóng viên

4 Thanh Niên
Giám đốc Công an TP.Hà Nội, cho biết đã trực tiếp chỉ đạo PC44 và Công an H. Đông Anh điều tra vụ PV Trần Quang Thế bị công an hành hung khi đang tác nghiệp.
Phóng viên Quang Thế (áo trắng) bị cảnh sát hình sự công an huyện Đông Anh đuổi đánh khi tác nghiệp
 /// ẢNH: MINH CHIẾN Phóng viên Quang Thế (áo trắng) bị cảnh sát hình sự công an huyện Đông Anh đuổi đánh khi tác nghiệp - ẢNH: MINH CHIẾN
Phóng viên Quang Thế (áo trắng) bị cảnh sát hình sự công an huyện Đông Anh đuổi đánh khi tác nghiệp
ẢNH: MINH CHIẾN
Ngày 24.9, trả lời báo chí, thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP.Hà Nội, cho biết đã trực tiếp chỉ đạo Văn phòng Cơ quan điều tra (PC44, Công an TP.Hà Nội) phối hợp với Công an H.Đông Anh điều tra làm rõ vụ việc phóng viên (PV) Trần Quang Thế (công tác tại Báo Tuổi Trẻ - văn phòng Hà Nội) bị hai cán bộ thuộc Công an H.Đông Anh hành hung khi đang tác nghiệp tại cầu Nhật Tân (xã Vĩnh Ngọc, H.Đông Anh).
Chiều cùng ngày, trả lời Thanh Niên, thượng tá Phạm Nam Thắng - Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự (Công an H.Đông Anh) cho biết 2 cán bộ có hành vi đuổi đánh PV Trần Quang Thế đã trực tiếp làm việc và tường trình với PC44. Tuy nhiên, khi chúng tôi hỏi về danh tính hai cán bộ hành hung phóng viên, Công an H.Đông Anh vẫn từ chối trả lời.
Liên quan đến vụ việc, sáng 24.9, Hội Nhà báo VN đã có công văn gửi đến Công an TP.Hà Nội, Công an H.Đông Anh và các cơ quan chức năng có thẩm quyền đề nghị xác minh, làm rõ và có hình thức xử lý nghiêm đối với hành vi cản trở tác nghiệp, hành hung phóng viên.
Trước đó, lúc 10 giờ ngày 23.9, PV Trần Quang Thế được tòa soạn phân công đi tác nghiệp một vụ việc trên cầu Nhật Tân. Khi đến nơi, anh Thế chụp hình thì có một chiến sĩ công an mặc cảnh phục ra nói không được chụp. Anh Thế đã trình giấy tờ liên quan chứng minh mình đang đi tác nghiệp. Tuy nhiên ngay sau đó, anh Thế đã bị cán bộ chiến sĩ Đội cảnh sát hình sự (Công an H.Đông Anh) mặc thường phục lao vào cản trở và đánh chảy máu mũi, đấm đá vào vùng đầu và lưng. Sau khi xảy ra vụ việc, đại diện Công an H.Đông Anh đã đến làm việc với văn phòng Báo Tuổi Trẻ và thừa nhận đó là “hành vi không đúng mực”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nina

Nina

Phải làm mạnh tay để làm gương cho những người khác.
LeAmh

LeAmh

Nên nhớ điều lệnh của công an nên làm gì...
ten

ten

Phải giải quyết làm vụ này cho ra ngô ra khoai.
QUANTRAN

QUANTRAN

Tước Quân tịch, cho về với vợ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm