Điều tra vụ dùng súng đe dọa bắn chết cả tổ công tác

4 Thanh Niên Online
Đối tượng dí súng vào đầu kiểm lâm viên, xã đội trưởng, đã bị tạm giữ để điều tra về hành vi dùng súng đe dọa lực lượng làm nhiệm vụ.
 
Một vụ phá rừng ở xã Kon Chiêng, H.Mang Yang (Gia Lai) /// Ảnh: CTV Một vụ phá rừng ở xã Kon Chiêng, H.Mang Yang (Gia Lai) - Ảnh: CTV
Một vụ phá rừng ở xã Kon Chiêng, H.Mang Yang (Gia Lai)
Ảnh: CTV
Ngày 19.2, Trưởng công an H.Mang Yang (Gia Lai), thượng tá Y Mai Anh, cho biết tiếp tục mở rộng điều tra vụ mua bán, tàng trữ và vận chuyển lâm sản trái phép tại xã Kon Chiêng; đồng thời làm rõ hành vi cũng như khẩu súng mà Phạm Từ Phương (tên thường gọi là Rơm, nam, 31 tuổi, ở làng Gít, xã Kon Chiêng, H.Mang Yang) dùng đe dọa cả Tổ công tác 12 của xã Kon Chiêng.
Theo nguồn tin của Thanh Niên, các nghi can khác trong vụ mua bán lâm sản đang được công an H.Mang Yang triệu tập, truy xét.
Tổ công tác 12 gồm, kiểm lâm địa bàn Trần Minh Hoàng, xã đội trưởng Kon Chiêng là Đinh Kiy và cán bộ địa chính nông nghiệp xây dựng – môi trường xã Kon Chiêng - Nguyễn Văn Tấn. Tổ này đã phát hiện một số vụ mua bán, vận chuyển gỗ trên địa bàn, trong đó có vụ dí súng vào  cán bộ ngày 5.2, đến nay vẫn gây xôn xao dư luận.
Trước đó, lúc 14 giờ 20 ngày 5.2, Tổ công tác do 3 thành viên trên phát hiện nhà ông Thái (ngụ làng Gít, xã Kon Chiêng) đang bốc gỗ lên xe 12 chỗ. Lúc này, ông Thái gọi điện cho Phạm Từ Phương (người được cho là mua gỗ tại nhà ông Thái)  “báo cáo tình hình”. Khoảng 3 phút sau, một nam thanh niên chở Phương bằng xe máy đến cản trở tổ công tác. Phương dí súng vào đầu ông Hoàng bắn nhưng đạn không nổ và đe dọa sẽ bắn chết hết các thành viên trong tổ công tác.
Lúc này, ông Hoàng sợ quá bỏ chạy, Phương quay sang dí súng vào xã đội trưởng Đinh Kiy rồi tuyên bố tối nay sẽ bao vây nhà xã đội trưởng. Sau đó, Phương lao vào đánh cán bộ Nguyễn Văn Tấn và rượt đuổi tổ công tác chạy vào UBND xã Kon Chiêng.
Công an đã tạm giữ Phạm Từ Phương để điều tra về hành vi dùng súng đe dọa lực lượng làm nhiệm vụ.
Trao đổi với PV Thanh Niên chiều 19.2, Trưởng công an H.Mang Yang, thượng tá Y Mai Anh, cho biết cả hai hành vi mua bán lâm sản trái phép và dí súng đe dọa tổ công tác đang được đơn vị mở rộng điều tra, chưa có kết luận cuối cùng.
 

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
MinhLe

MinhLe

Kê súng vào đầu người khác bóp cò (dù súng không nổ) rồi là tội giết người chứ đe doạ gì nữa.
Hai lúa

Hai lúa

Lực lượng kiểm lâm có súng cũng như không hà, vì đâu có lệnh bắn,... Bị rượt chém mất dép cũng không dám bắn lại. Chưa kể tiêu cực khác. Vậy hiểu tại sao lâm tặc lộng hành. Tôi là nông dân còn hiểu nói chỉ người khác. Quan trọng là dám sửa luật dám ra lệnh bắt chết bỏ lâm tặc không.
HOÀNG_QT

HOÀNG_QT

Dí súng và bắn nhưng súng không nổ => Truy tố hành vi giết người
Cộng thêm các tội danh khác nữa thì cũng ngồi khám hơi lâu đấy
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Quá lộng hành !!! Dường như một số cư dân địa phương này coi thường luật pháp ? Cứ xử mạnh vài chú làm điển hình nhằm răn đe những kẻ khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Thập đi ra suối để tìm những phiến đá về làm đàn đá

Tiếng đàn đá trên nóc nhà Đông Dương

Từ những viên đá, ống nứa vô tri, một nghệ nhân người đồng bào Xê Đăng đã biến chúng thành những chiếc đàn đá, đàn nước với âm thanh trong trẻo mang đặc trưng riêng của núi rừng Ngọc Linh.