Điều trực thăng ra Phú Quốc cứu nạn nhân bị côn trùng lạ đốt

1 Thanh Niên Online

(TNO) Tối 28.12, đại tá Trần Văn Quang, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Không quân 917 (Sư đoàn Không quân 370) cho biết đơn vị này vừa điều trực thăng Mi 171-431 cùng tổ bay 4 người thực hiện nhiệm vụ cấp cứu nạn nhân từ đảo Phú Quốc (Kiên Giang) về TP.HCM.

(TNO) Tối 28.12, đại tá Trần Văn Quang, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Không quân 917 (Sư đoàn Không quân 370) cho biết đơn vị này vừa điều trực thăng Mi 171-431 cùng tổ bay 4 người do thượng tá Ngô Vi Sơn làm cơ trưởng thực hiện nhiệm vụ cấp cứu nạn nhân từ đảo Phú Quốc (Kiên Giang) về TP.HCM.

Trực thăng Mi 171 của Trung đoàn không quân 917 thường xuyên làm nhiệm vụ vận chuyển cấp cứu nạn nhân ở những nơi xa xôi, hải đảo.Trực thăng Mi 171 của Trung đoàn Không quân 917 thường xuyên làm nhiệm vụ vận chuyển cấp cứu nạn nhân ở những nơi xa xôi, hải đảo - Ảnh: T.T
Nạn nhân là chị Phạm Thị Thơm, là nhân viên hậu cần của Hải đội 512, thuộc Vùng 5 Hải quân (đóng tại thị trấn An Thới, Phú Quốc), có chồng đang công tác tại Trường Sa.
Sáng 27.12, trên đường từ An Thới đi thị trấn Dương Đông, đến địa bàn xã Dương Tơ thì chị Thơm bất ngờ bị côn trùng lạ “giống như ong” đốt vào người, ngất xỉu. Rất may lúc này có nhóm công nhân đang thi công đường gần đó kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viên đa khoa Phú Quốc (Dương Đông).
Các bác sĩ ở đây cho biết chị Thơm được đưa vào bệnh viện trong tình trạng bị co giật. Mặc dù được cấp cứu kịp thời, nhưng nạn nhân vẫn có triệu chứng bị co giật, nổi mẩn toàn thân… sức khỏe diễn biến xấu, cần được đưa lên bệnh viện tuyến trên. Trong điều kiện ở hải đảo, rất khó khăn về phương tiện vận chuyển, trực thăng thuộc Trung đoàn 917 được điều động từ TP.HCM tức tốc bay ra Phú Quốc.
Lúc 10 giờ 36 phút sáng 28.12, trực thăng cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và đến Phú Quốc lúc 12 giờ 30 phút. Đến 13 giờ 30 phút thì tiếp nhận nạn nhân từ Phú Quốc đưa về TP.HCM lúc 15 giờ 10 phút. Chị Thơm lập tức được đưa đến Bệnh viện Quân y 175.
Được biết, đây là một trong nhiều lần trực thăng thuộc Trung đoàn 917 được điều động làm nhiệm vụ cấp cứu, cứu hộ ở những nơi xa xôi, hải đảo.
Trường hợp của chị Thơm không phải là lần đầu tiên ở đảo Phú Quốc có nạn nhân bị côn trùng lạ đốt dẫn đến nguy kịch. Hiện người dân trên đảo khá lo lắng về loài côn trùng có nọc độc chưa được xác định này.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phúc

Phúc

Ấm lòng chiến sĩ Trường Sa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng